Luận cát hung của sao Nhất Bạch khi kết hợp trong Cửu tinh (1)

Huyền Không Phi tinh với Cửu tinh là một trong những trường phái phong thủy có tính ứng dụng cao. Bài viết dưới đây giới thiệu sâu về cát hung của sao Nhất Bạch – sao ứng với số 1 trong Cửu tinh để bạn đọc hiểu rõ hơn khi xem phong thủy nhà ở.

Luận cát hung của sao Nhất Bạch khi kết hợp trong Cửu tinh

Luận cát hung của sao Nhất Bạch khi kết hợp trong Cửu tinh

Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, hiệu Văn Xương, ngũ hành thuộc Thủy, màu trắng. Mùa thu tiến, mùa đông vượng, mùa xuân tiết, mùa hạ tử. Kẻ sỹ gặp nó ắt được lộc của nó, người thường gặp nó nhất định tiền bạc sẽ vào nhà. Đây là đệ nhất cát thần. Nhất Bạch lại là quan tinh. Nếu nó đương vượng, hình thế Loan đầu bên ngoài lại có thủy phóng quang thì khoa cử đỗ đạt, danh lừng bốn bể, sinh con trai thông minh trí tuệ. Nó mà suy tử thì hại vợ, không thọ, cuộc đời trôi nổi lênh đênh, mắc nhiều bệnh tật về huyết, thận hư, hoặc thành kẻ nghiện ngập, trộm cướp.

Nhất Bạch gặp Nhất Bạch là tỵ hòa

Nếu vượng thì có lợi cho tài văn chương hoặc các công việc về văn. Nếu suy thì dễ bị bệnh về máu, nghiện ngập hoặc chìm đắm trong tửu sắc.

Nhất Bạch gặp Nhị Hắc là khắc nhập

Nếu vượng thì mẫu thân dễ mắc bệnh về tỳ vị hoặc đường ruột. Nếu suy thì chồng bị vợ nhục mạ hoặc lấn quyền, người nhà dễ mắc các chứng bệnh về thận hoặc tiết niệu.

Nhất Bạch gặp Tam Bích là sinh xuất

Nếu vượng thì con trưởng được danh giá quyền quý. Có lợi cho người thuộc mệnh Tam Mộc, nhân đinh tài bạch đều phát lớn. Nếu suy thì con cháu dòng trưởng suy bại, bị kiện cáo tù tội hoặc trộm cướp. Người nhà dễ mắc các chứng bệnh về gan,chân, hoặc bị ép phải dời đi nơi khác ở.

Sao Nhất Bạch gặp Tứ Lục là sinh xuất

Nếu vượng thì xuất người nổi tiếng trong khoa cử, quan vận hanh thông thuận lợi. Ra ngoài gặp nhiều điều hay về văn nghiệp, tên tuổi nổi bật. Nếu suy thì cũng đỗ đạt nhưng quý mà không phú. Hoặc vì mang tiến tài hoa mà chìm đắm trong chống nữ sắc sinh ra quan hệ nam nữ bất chính. Nếu hình thế Loan đầu bên ngoài có vật thuộc hành Thổ thì đường văn chương hư bại, không con nối dõi, hoặc con cái chết yểu.

Tham khảo thêm bài viết Luận cát hung của sao Nhất Bạch khi kết hợp trong Cửu tinh (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời