Lá số tử vi của trẻ thế nào thì phải bán khoán lên chùa?

Bán con lên chùa hay bán con vào cửa thánh là phong tục tâm linh dân gian của người Việt. Với mong muốn đứa trẻ khỏe mạnh, lớn lên bình an. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có thể tùy tiện bán khoán, dựa vào xem tử vi mới có thể biết có nên bán con hay không. Vậy lá số tử vi của trẻ thế nào thì phải bán khoán lên chùa?

Lá số tử vi của trẻ thế nào thì phải bán khoán lên chùa?

Lá số tử vi của trẻ thế nào thì phải bán khoán lên chùa?

Theo phong thủy, dựa vào tử vi, những đứa trẻ sinh ra có bát tự hay lá số tử vi khó nuôi, ngang ngược, ốm đau bệnh tật thì thường được bán khoán để mong Đức Phật, Đức Thánh che chở, giúp đứa trẻ lớn lên thuận lợi. Vậy lá số tử vi của trẻ bán khoán lên chùa có đặc điểm gì? Cụ thể là những trường hợp dưới đây.

Mệnh cách bát tự có hỉ dụng thần bị hình khắc

Xem tử vi cho thấy, hỉ dụng thần có tác dụng duy trì cân bằng ngũ hành trong mệnh cách. Đối lập với hỉ dụng thần là kị thần. Kị thần chính là chỉ những khắc sát đối với mệnh cục, là hung thần phá vỡ thế cân bằng, chuyên công kích hỉ dụng thần.

Nếu mệnh có kị thần hình hoặc khắc hỉ dụng thần thì mệnh cục bất lợi, ảnh hưởng tới vận thế của đứa trẻ, dễ dàng khiến trẻ bị đau ốm, học tập khó khăn. Vì thế mà phải nương nhờ cửa Phật hoặc cửa Thánh để cân bằng mệnh cục, vượng vạn thế.

Tham khảo thêm bài viết Lá số tử vi của trẻ thế nào thì phải bán khoán lên chùa? (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời