Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Thủy

Nhà ở không chỉ là không gian ngủ, nghỉ của con người mà còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Khi mà thiết kế, bài trí nhà đúng phong thủy, ngũ hành. Những kiến thức về phong thủy nhà ở tương ứng với ngũ hành sẽ là hành trang cần thiết cho mọi gia chủ. Để trang trí nhà ở hợp mệnh và mang lại may mắn cho gia đình. Dưới đây là kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Thủy.

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Thủy

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Thủy

Hướng nhà

Hướng tốt nhất của mệnh Thủy là hướng Bắc, Nam, Đông Nam. Nhưng các phòng phụ như: phòng vệ sinh, gia chủ có thể chọn các hướng khác để xây dựng.

Màu sắc

Hai màu hợp với mệnh Thủy nhất là:

  • màu đen – đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt
  • màu thiên thanh, nhẹ nhàng với màu xanh da trời, màu trắng

Nhưng tuyệt đối cần tránh các các gam màu: đỏ, cam, tím. Do trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc. Mà Hỏa lại hợp với sắc màu đỏ, cam, tím. Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy. Màu xanh lá cây sẽ làm giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Gia chủ nên sơn tường nhà, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu sáng thiên thanh là tốt nhất. Bởi nó mang lại sự mát mẻ, thông thoáng, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ. Tốt cho việc phát triển và mở rộng sự nghiệp.

Vật phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy phù hợp nhất với các vật được làm từ kim loại, gỗ, thủy tinh; gia chủ có thể chọn các vật trang trí như các bức tượng đồng, bằng gỗ hình Khỉ và Lợn (là hai loài vật đại diện cho Thủy), tranh đồng mỹ nghệ… để bài trí, đón tài lộc, may mắn.

Trong phòng khách của người mệnh Thủy thường trồng thêm các chậu hoa: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, trúc phú quý, thường xuân, lục thảo trổ, hay cây đại tướng quân… để tăng sức sống, thanh lọc không khí và tăng cơ hội, thuận lợi cho sự nghiệp và gia đình.

Tham khảo thêm bài viết Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Kim tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời