Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Thổ

Nhà ở không chỉ là không gian ngủ, nghỉ của con người mà còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Khi mà thiết kế, bài trí nhà đúng phong thủy, ngũ hành. Những kiến thức về phong thủy nhà ở tương ứng với ngũ hành sẽ là hành trang cần thiết cho mọi gia chủ. Để trang trí nhà ở hợp mệnh và mang lại may mắn cho gia đình. Dưới đây là kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Thổ.

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Thổ

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Thổ

Hướng nhà

Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên chọn hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vì hai hướng này đón các luồng sinh khí tốt vào nhà.

Màu sắc

Theo quy tắc ngũ hành thì mệnh Thổ hợp với các gam màu như vàng hay đỏ. Thổ được sinh ra từ Hỏa nên sử dụng tông màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu đỏ, hồng hay tím. Người mệnh Thổ sử dụng các gam màu vàng, đen hay xanh cũng sẽ rất tốt. Gia chủ có thể phối các màu sắc để không gian thêm hài hòa hơn.

Người mệnh Thổ tuyệt đối kỵ màu xanh lá cây. Sẽ ngăn cản sự phát triển, tài lộc của gia chủ.

Vật phong thủy

Các đồ vật có nguồn gốc từ đất hay các loại đá như cẩm thạch được sử dụng lót trên bề mặt tủ, bàn ăn hay bàn nước uống,… Đều có tác dụng hỗ trợ phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ rất tốt. Bên cạnh đó, các vật dụng kim loại cũng phù hợp với gia chủ. Nhưng cần tránh các chất liệu gỗ vì gỗ sẽ đặc biệt gây tổn hại đến bản mệnh.

Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó. Người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà. Tốt nhất là tượng chó phong thủy bằng đồng đặt tại bàn uống nước phòng khách hoặc bàn làm việc. Sẽ tạo sự an tâm cho gia chủ.

Để tăng sinh khí, sức mạnh cho mọi người trong gia đình, gia chủ có thể đặt các chậu hoa

  • hàm tiếu
  • mễ lan
  • quế hoa
  • vạn tuế
  • dứa dại

Chúng rất tốt cho không gian.

Tham khảo thêm bài viết Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời