Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Mộc

Nhà ở không chỉ là không gian ngủ, nghỉ của con người mà còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Khi mà thiết kế, bài trí nhà đúng phong thủy, ngũ hành. Những kiến thức về phong thủy nhà ở tương ứng với ngũ hành sẽ là hành trang cần thiết cho mọi gia chủ. Để trang trí nhà ở hợp mệnh và mang lại may mắn cho gia đình. Dưới đây là kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Mộc.

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Mộc

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Mộc

Hướng nhà

Tốt nhất khi chọn hướng nhà, người mệnh Mộc nên chọn các hướng: Đông, Nam và Đông Nam.

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì gia chủ có thể áp dụng các biện pháp hóa giải. Để tránh những điều xấu như:

  • mở nhiều cửa ở các hướng khác nhau để phân tán các nguồn năng lượng xấu
  • sử dụng vật trấn tà khí: gương bát quái, tượng phật quan âm
  • đặt chậu cây ở góc nhà hướng Đông và Đông Nam ….

Màu sắc

Mộc là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, là sự che chở. Chống lại những sức mạnh phá hoại khác. Mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây. Đây chính là màu sắc đặc trưng của tất cả loài cây cỏ và các màu tương sinh: màu đen và xanh nước biển, màu nâu, màu vàng. Nhưng lưu ý là người Mệnh Mộc nên tránh các vật dụng có gam màu trắng, màu vàng ánh kim, và đỏ, hồng, tím. Vì đây là màu kiêng kị sẽ ngăn chặn đường may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn các vật phẩm phong thủy bằng đồng có màu hun xanh giả cổ, màu vàng mộc,… gia chủ có thể tham khảo các bức tranh đồng được sơn màu như:

  • tranh uyên ương dạ nguyệt
  • tranh hoa khai phú quý …

Để trưng bày không gian sống của mình và mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Tham khảo thêm bài viết Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Mộc (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời