Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Mộc (2)

Nhà ở không chỉ là không gian ngủ, nghỉ của con người mà còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Khi mà thiết kế, bài trí nhà đúng phong thủy, ngũ hành. Những kiến thức về phong thủy nhà ở tương ứng với ngũ hành sẽ là hành trang cần thiết cho mọi gia chủ. Để trang trí nhà ở hợp mệnh và mang lại may mắn cho gia đình. Dưới đây là kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Mộc.

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Mộc

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Mộc

Vật phẩm phong thủy trang trí

Người thuộc mệnh Mộc phù hợp với vật phẩm phong thủy được làm từ

  • gỗ
  • tre
  • giấy
  • các loại cây hoa cảnh
  • vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn

Đó có thể là những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ… Treo tranh vinh hoa phú quý khung gỗ tùng trong phòng khách là cách tốt nhất để thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà. Vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh là thuộc hành Hỏa. Hỏa làm giảm năng lượng của Mộc ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà ở tốt cho gia chủ.

Trang trí nhà ở hợp phong thủy

Việc trang trí nhà ở đẹp cho người mệnh Mộc cũng phụ thuộc vào từng không gian như:

Với phòng khách, gia chủ có thể đặt bể cá, chậu thủy tinh thả hoa tươi. Để căn phòng luôn tràn đầy sinh khí và sức sống.

Trong không gian phòng ngủ, nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư. Với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, giúp điều hòa giấc ngủ. Nên kê giường ngủ theo hướng Bắc. Vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho giấc ngủ của gia chủ. Bên cạnh đó, gam màu xanh cũng mang lại may mắn, sức sống, động lực cho gia chủ. Đối với đôi vợ chồng trẻ, có thể treo thêm tranh đồng uyên ương dạ nguyệt rất tốt cho tình cảm vợ chồng.

Nhà bếp của người mệnh Mộc có thể chọn bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ. Và tạo sự đầm ấm, sum vầy cho các thành viên khi dùng bữa.

Tuy nhiên để trang trí đẹp, đúng phong thủy nhà ở, gia chủ nên sử dụng các vật phẩm, màu sắc khác để tạo sự cân đối cho ngôi nhà của mình. Tránh sử dụng các loại đá quý, trang sức có màu của mệnh Kim. Gây tổn hao năng lượng, không tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm bài viết Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Thủy tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời