Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa

Nhà ở không chỉ là không gian ngủ, nghỉ của con người mà còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Khi mà thiết kế, bài trí nhà đúng phong thủy, ngũ hành. Những kiến thức về phong thủy nhà ở tương ứng với ngũ hành sẽ là hành trang cần thiết cho mọi gia chủ. Để trang trí nhà ở hợp mệnh và mang lại may mắn cho gia đình. Dưới đây là kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa.

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa

Hướng nhà

Để đem đến sự thịnh vượng, tài lộc, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nhà là hướng Nam hoặc hướng thuộc hành Mộc. Sẽ mang đến tài lộc, may mắn về thể chất vì Mộc sinh Hỏa và các hướng Đông, Đông Nam.

Trong một số trường hợp phải chọn hướng Tây và Tây Bắc (hướng xấu) thì gia chủ có thể hóa giả bằng cách mở cửa chính, cửa sổ, kê giường ngủ về những hướng tốt phù hợp mệnh của bản thân.

Màu sắc

Hỏa tượng trưng cho những vật có tính chất ấm nóng. Bốc lên phát ra lửa, đối ứng với khí nóng của mùa Hạ, màu đỏ và vị đắng. Vì vậy, mệnh hỏa tương ứng với các màu

  • đỏ
  • cam
  • tím
  • xanh lá cây

Đặc biệt, khi chọn đồ thờ bằng đồng với người mệnh Hỏa, gia chủ cần tránh các màu

  • đen
  • xám
  • xanh biển sẫm

Bởi dễ dẫn đến xung khắc, kìm hãm sự phát triển và thành công. Những màu như màu vàng, nâu đất người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng. Bởi dễ bị suy yếu, mất năng lượng.

Tuy nhiên, các gam màu của mệnh Hỏa rất khó để trang trí phong thủy nhà ở cho hài hòa. Bởi đây là gam màu nóng. Nếu quá đà sẽ gây cảm giác ngột ngạt. Vì vậy, gia chủ chỉ nên dùng các tone màu nóng nhẹ như hồng, tím để sơn tường. Trang trí tranh ảnh có các chi tiết đỏ, cam tạo sự dịu nhẹ mà vẫn phù hợp với phong thủy nhà ở.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bài trí cây xanh hoặc bể cá. Để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian sẽ giúp gặp may mắn trong sự nghiệp. Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường. Vì có thể gây cảm giác bất an.

Tham khảo thêm bài viết Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời