Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa (2)

Nhà ở không chỉ là không gian ngủ, nghỉ của con người mà còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Khi mà thiết kế, bài trí nhà đúng phong thủy, ngũ hành. Những kiến thức về phong thủy nhà ở tương ứng với ngũ hành sẽ là hành trang cần thiết cho mọi gia chủ. Để trang trí nhà ở hợp mệnh và mang lại may mắn cho gia đình. Dưới đây là kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa.

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa

Kiến thức về phong thủy nhà ở hợp ngũ hành Hỏa

Vật phong thủy

Đồ trưng bày phong thủy cho người mệnh Hỏa nên dùng vật liệu đá và gỗ. Nhất là các loại đá thạch anh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong không gian sống của gia chủ mệnh Hỏa có trồng thêm các loại cây sắc xanh ra hoa đỏ, cam. Như là: xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy. Vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Ngoài gia, gia chủ có thể đặt thêm các quả trống đồng hay mặt trống đồng màu đỏ mộc trong phòng khách. Sẽ làm dịu tính khí nóng của gia chủ và tốt cho phong thủy nhà ở nói chung.

Không gian ăn, ở, ngủ, nghỉ là quan trọng nhất của con người. Là nơi tái tạo năng lượng sống. Là nơi gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè. Là nơi nuôi dưỡng sức khỏe, sự nghiệp. Nên từ việc xây nhà cho đến trang trí nhà ở nhất thiết phải tuân theo các quy luật phong thủy nhà ở. Để mang đến những điều tốt nhất cho gia chủ. Phong thủy nhà ở theo ngũ hành sẽ giúp gia chủ có cái nhìn đúng. Và tự giúp mình và gia đình đạt được những điều tốt nhất trong cuộc sống.

Tham khảo thêm bài viết Học thuyết Ngũ hành: Quan điểm về vật chất của Trung Hoa cổ đại tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời