Kị nhau về hướng trong phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà, hướng bếp và hướng cửa ra vào vô cùng quan trọng. Nếu những hướng này có sự xung kị, các mối quan hệ trong gia đình cũng khó mà tốt đẹp, vui vẻ.

Kị nhau về hướng trong phong thủy

Kị nhau về hướng trong phong thủy

 

Hướng kị: Nhà hướng Đông hoặc Tây – bếp Tây Bắc

Xét về hướng trong phong thủy nhà ở, những gia đình nào có hướng nhà là Đông hoặc Tây, còn phòng bếp ở góc Tây Bắc thường hay xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Người lớn tuổi sẽ tranh cãi quyết liệt hơn.

Xét về góc độ phong thủy nhà ở, hướng Tây Bắc thuộc về của cải, tiền bạc. Và đại diện cho bậc tiền bối, người lớn trong nhà. Phòng bếp thuộc yếu tố lửa (Hỏa), lửa thúc đẩy, kích động kim loại (Kim) khiến tâm tính người trong nhà mất bình tĩnh, dễ nảy sinh cãi vã.

Hướng kị: Nhà hướng Đông hoặc Tây – bếp Tây Nam

Có nhà hướng Đông hoặc Tây, bếp ở góc Tây Nam, các thành viên trong gia đình lúc nào cũng tranh cãi việc ai đúng ai sai. Nhất là người phụ nữ lớn tuổi thường liên quan trực tiếp đến mọi chuyện. Vấn đề mẹ chồng nàng dâu không được như ý, mâu thuẫn liên miên.

Tuy nhiên, mâu thuẫn này sẽ không quá nghiêm trọng và có thể được giải quyết thấu đáo nếu có sự nỗ lực của người chồng. Người này cần giữ thái độ điềm tĩnh, công bằng và sáng suốt, tranh cãi ắt được hóa giải.

Tham khảo thêm bài viết Kị nhau về hướng trong phong thủy (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời