Học phong thủy: Cơ sở suy đoán cát hung của trạch vận

Phương pháp xác định tọa hướng của ngôi nhà có sẵn. Từ đó, coi là cơ sở để suy đoán cát hung họa phúc của trạch vận.

Lập hướng không khó, đoán hướng mới khó

Cơ sở suy đoán cát hung của trạch vận

Cơ sở suy đoán cát hung của trạch vận

 

Định hướng là xác định tọa hướng của nhà cửa, mồ mả sẵn có để suy đoán cát hung. Khi suy đoán về trạch vận, Phong thủy Huyền Không cho rằng, “lập hướng không khó, đoán hướng mới khó”. Nếu không xác định trước tọa  hướng của ngôi nhà thì không thể tiến hành  suy đoán cát hung của trạch vận. Cách cục kiến trúc thời xưa tương đối thống nhất. Dù là hoàng cung hay nhà dân cũng đều xây dựng theo kiến trúc nhà sân kết hợp. Khi định hướng thì coi bên có cổng chính (cửa chính) là hướng. Cho dù khu nhà đó có rất nhiều cửa bên thì cũng chỉ coi cửa chính là hướng.

Tuy nhiên, trong các khu đô thị hiện đại nhà cao tầng mọc lên như nấm, cùng một tòa nhà có thể có tới mấy đơn nguyên, cùng một tầng nhà có mấy căn hộ. Vả lại, hình dáng của rất nhiều căn nhà được thiết kế không theo quy tắc, như có nhà hình chữ  I, chữ S, chữ L… Điều đó lại làm tăng độ khó cho việc định hướng của ngôi nhà.

Tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp tại đây!

Cơ sở suy đoán cát hung của trạch vận: Định hướng theo cửa

Cơ sở suy đoán cát hung của trạch vận-2

Cơ sở suy đoán cát hung của trạch vận-2

Khi định hướng cho tòa nhà hình chữ L, chữ S hay chữ U ta phải xác định theo cổng chính của  tòa nhà. Rồi xét cụ thể đến từng đơn nguyên. Nếu chúng không nối liền  thì coi cửa đơn nguyên là hướng. Đối với căn phòng hay cửa hàng nằm ở góc thường mở cửa chính  ở góc ngoặt thì coi cửa chính là hướng. Đối với tòa nhà có nhiều lối ra và cửa chính thì coi cửa nhiều người ra vào nhất là  chủ.

Một nhà có mấy cửa ra vào thì cửa chính thường đóng ta vẫn coi cửa chính là cửa hướng.

Coi mặt hướng đón ánh sáng là hướng

Coi hướng đón ánh sáng là dương, đối với các tòa  nhà hiện đại và các căn hộ kiểu đơn nguyên. Tác dụng nạp khí là  đón ánh sáng của cửa chính  cơ bản đã không còn. Lúc này phải định hướng theo hướng đón ánh sáng. Như định hướng theo mặt có cửa sổ rộng nhất và nhiều nhất, hoặc định hướng theo  ban công.

Động là dương, tĩnh là âm. Nếu tòa nhà nằm ngay sát đường quốc lộ, người sống trong tòa nhà này cứ mở cửa là nhìn thấy dòng người và dòng xe cộ qua lại trên đường. Như vậy, trong trường hợp này con người ở trạng  thái động, lúc này ta phải chọn phía đối diện với con đường là hướng.

Tham khảo ứng dụng xem phong thủy hướng nhà miễn phí tại đây !

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời