Giới thiệu về La bàn: Công cụ cần thiết trong phong thủy Huyền Không

La bàn là phát minh vĩ đại của người xưa, khái quát mọi thông tin trong vũ trụ. Như tinh tú trên trời, vạn vật trên mặt đất, vạn vật tượng trưng bởi Ngũ hành và Thiên can, Địa chi… Tất cả đều được thể hiện trên một cái đĩa tròn. Các nhà phong thủy đã dùng La bàn để suy đoán cát hung.

Lịch sự phát triển của La bàn

Giới thiệu về La bàn

Giới thiệu về La bàn

 

La bàn là dụng cụ không thể thiếu trong Phong thủy. Sự phát triển và ứng dụng của nó là kết quả của quá trình khám phá vũ trụ không ngừng nghỉ của con người. Cấu tạo của La bàn ngày càng phức tạp. Điều đó, cũng thể hiện sự tích lũy và gia tăng không ngừng nghỉ về kinh nghiệm thực tiễn của con người.

Tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp tại đây !

Tư nam

Người Trung Quốc từ rất sớm đã phát hiện ra đặc điểm chỉ hướng của kim chỉ nam từ tính. Ngay từ thời Chiến Quốc, người ta đã bắt đầu sử dụng một loại la bàn dùng trong chiêm bói có tên gọi là tư nam.

Kim chỉ nam treo trên giá gỗ

Giới thiệu về La bàn

Giới thiệu về La bàn

 

Đầu thời Bắc Tống, người ta đã phát hiện ra phương pháp từ hóa nhân tạo. Tức đặt một cái kim bằng thép lên đá nam châm để làm kim chỉ nam. Trong đó, phương pháp treo kim trên giá gỗ có độ nhạy cao nhất.

Rùa chỉ nam

Để một miếng đá nam châm vào bụng của con rùa gỗ, con rùa gỗ được đặt trên một vật thể cố định. Nó có thể xoay chuyển trên một điểm tựa. Vì lực ma sát ở điểm tựa rất nhỏ nên rùa có thể tự xoay chuyển.

La bàn phong thủy bằng đồng

La bàn phong thủy bằng đồng xuất hiện vào thời nhà Minh. Người ta dùng tên gọi của 8 can 12 chi và Tứ duy quẻ vị để định ra 24 phương vị.

La bàn thời Thanh

La bàn thời Thanh đã phát triển thành nhiều tầng và chia độ rất nhỏ, ít thì mấy tầng, nhiều thì mấy chục tầng, vô cùng phức tạp.

La bàn hiện đại

La bàn thời hiện đại thời hiện đại vẫn được chế tác bằng thủ công. Tuy nhiên, quá trình chế tạo tinh xảo hơn nhiều. Độ chính xác của kim từ tính cũng được nâng cao.

Tham khảo thêm dịch vụ xem phong thủy miễn phí tại đây !

 

 

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời