Giếng trời với phong thủy nhà ở

Giếng trời chính là minh đường mà người cổ đại vẫn thường nói tới. Tác dụng là thông khí. Giếng trời thường thấy ở trong các ngôi nhà cổ. Còn hiện nay, giếng trời chỉ có thể thấy ở vùng nông thôn, hiếm thấy ở thành phố. Hãy cùng tìm hiểu về giếng trời với phong thủy nhà ở nhé.

Giếng trời với phong thủy nhà ở

Giếng trời với phong thủy nhà ở

 

Diện tích giếng trời không được quá nhỏ, rất chất chội. Cũng không được quá rộng, sẽ bị phân tán. Tốt nhất bằng khoảng 60% – 70% diện tích ngôi nhà. Hoặc chiều ngang khoảng 1 trượng (xấp xỉ 3,33m). Chiều dọc khoảng 5 thước (nửa trượng).

Vị trí giếng trời không được quá sâu, tài sẽ không tụ. Không nên quá dài, đinh sẽ không vượng. Không nên quá hẹp, ngang và dài, giống hình chữ nhất (一), nếu không đinh tài đều suy. Nếu lại gặp trường hợp nhà chắn ngang cổng chính thì rất không may mắn. Giếng trời nên rộng rãi, đo bằng thước Lỗ Ban. Độ sâu trong khoảng 5 tấc (xấp xỉ 16,65cm) là cát.

Giếng trời tốt nhất nên có hình vuông và nông. Chiều dài và chiều rộng của giếng trời được giới hạn bằng nước giọt gianh nhỏ từ trên hiên nhà xuống. Còn độ rộng, độ dài cần sinh với nhà hoặc bị nhà khắc.

  • Thủy 1-6 sinh nhà Mộc, bị nhà Thổ (Cấn Khôn) khắc
  • Hỏa 2-7 sinh nhà Thổ, bị nhà Thủy (Khảm) khắc
  • Mộc 3-8 sinh nhà Hỏa, bị nhà Kim (Càn Đoài)hắc
  • Kim 4-9 sinh nhà Thủy, bị nhà Hỏa (Ly) khắc
  • Thổ 5-10 sinh nhà Kim, bị nhà Mộc (Chấn Tốn) khắc

Tham khảo thêm bài viết Giếng nước trong phong thủy học tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời