Giếng nước trong phong thủy học

Giếng nước là thứ vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của người cổ đại. Nó là nguồn nước uống của con người. Giếng nước kỵ ở trước sân sau bếp của ngôi nhà. Hợp ở phương Đinh, Mùi, Khôn của ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu về giếng nước trong phong thủy học nhé.

Giếng nước trong phong thủy học

Giếng nước trong phong thủy học

 

Đối với của người cổ đại, cuộc sống không thể thiếu iếng nước, nó là nguồn nước uống của con người. Vì vậy cần đảm bảo thật sạch sẽ. Ở các thành phố hiện nay, con người đa phần sử dụng nước máy. Song do 1 số nơi chất lượng nước không tốt nên cũng có gia đình tự đào giếng nước để dùng. Đây đa phần là nước giếng khoan.

Người cổ đại nghiên cứu nhiều về giếng nước. Các chuyên gia dương trạch cổ đại đã đúc kết từ kinh nghiệm thực tế mới có được rất nhiều luận đoán để người đời sau có thể tham khảo.

Từ quan điểm Huyền không học, nếu giếng nước ở vị trí tổ hợp phi tinh 1-4, 4-1, 1-6, 6-1, lại gặp vận vượng thì có thể xem là Văn bút. Chủ “thi cử đỗ đạt cao, ghi danh bảng vàng, tiền đồ rộng mở”.

Vị trí giếng nước thích hợp ở phương vị tứ ngung của ngôi nhà. Lấy phương sinh khí, vượng khí của hướng bàn phi tinh Huyền không làm chính.

Thích hợp ở phương vị thiên can chính kim trên địa bàn la bàn. Tức là phương Càn, Khôn, Cấn, Tốn, Ất, Tân, Đinh, Quý, Giáp, Canh, Bính.

Giếng nước kỵ ở vị trí lai mạch của long trạch. Nếu ở vị trí này sẽ làm tổn thương long thần, chủ tài bại, người ly tán.

Tham khảo thêm bài viết Giếng nước trong phong thủy học (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời