Giếng nước trong phong thủy học (2)

Giếng nước là thứ vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của người cổ đại. Nó là nguồn nước uống của con người. Giếng nước kỵ ở trước sân sau bếp của ngôi nhà. Hợp ở phương Đinh, Mùi, Khôn của ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu về giếng nước trong phong thủy học nhé.

Giếng nước trong phong thủy học

Giếng nước trong phong thủy học

 

Kỵ ở trước, sau, phải, trái, chính giữa của ngôi nhà. Cũng kỵ ở phía trước nhà chính, phía trước cổng (cửa chính), phía sau bếp và giường.

Kỵ ở phương vị Thìn, Tuất, Sửu, Tý, Dần, Mão, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi.

Sao Tỉnh trong 28 sao thời cổ đại ở vị trí cung Mùi. Bởi vậy, đào giếng ở cung Mùi được cho là cảm ứng phù hợp với các sao trên trời. Là phương vị may mắn, thuận lợi. Hiện nay thay thế bằng 3 phương Đinh, Mùi, Khôn. 3 phương vị này là phương vượng khí, sinh khí, trợ giúp, phù hợp với phi tinh hướng bàn Huyền không. Do vậy là phương cát để bố trí giếng.

Tại các thành phố hiện đại hoặc nông thôn, có không ít gia đình xây bể đựng nước trên mái nhà. Dạng bể nước treo này có thể phân thành 2 trường hợp:

  • Với hộ gia đình dùng nước trong bể nước treo: Bể nước ở trên đỉnh, nên người trong nhà không nhìn thấy mà chỉ sử dụng nước từ bể chảy xuống. Bởi vậy cần xem phi tinh hướng bàn
  • Với hộ gia đình sống gần đó: Họ chỉ nhìn thấy 1 vật nhô lên từ đỉnh mái nhà hàng xóm mà không nhìn thấy nước chảy xuống. Bởi vậy đối với họ cần xem phi tinh hướng bàn

Hình dạng của bể nước treo đa phần là hình trụ tròn. Nếu màu sắc là vàng, xanh lá cây, bạc thì suy luận là sao Kim trên “loan đầu”. Nếu ở vị trí phương sinh của sơn tinh thì có thể thúc tài đinh, quý.

Tham khảo thêm bài viết Dương trạch tam thập tắc: Giếng tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời