Gara ô tô trong phong thủy nhà ở

Gara là nơi để xe ô tô, ngũ hành thuộc Kim. Hợp ở phương tây, tây nam, tây bắc, đông bắc của ngôi nhà. Kỵ ở phương chính nam và phương Cửu tử. Hãy tham khảo các bố trí gara ô tô trong phong thủy nhà ở theo bài viết dưới đây nhé.

Gara ô tô trong phong thủy nhà ở

Gara ô tô trong phong thủy nhà ở

 

Gara ô tô chính là nơi đỗ xe ô tô. Nếu nơi đỗ xe ở bên ngoài nhà, không có mái che chắn bảo vệ thì gọi là bãi đỗ xe. Nếu nơi đỗ xe có mái che chắn, bảo vệ giống như 1 ngôi nhà độc lập thì gọi là gara. Hiện nay cùng với số lượng xe ô tô ngày một gia tăng tại các thành phố lớn thì bãi đỗ xe cũng càng ngày càng trở nên thiếu trầm trọng. Có rất nhiều hộ gia đình đã thiết kế gara ô tô cho ngôi nhà của mình. Do đó, vị trí gara ô tô cũng là vấn đề cần nghiên cứu trong phong thủy học.

Xét theo ý nghĩa Cửu tinh lạc thư, hình tượng Bát quái trong Kinh dịch thì xe ô tô hợp nhất với tính Kim của Lục bạch quẻ Càn. Khi luận về chuồng gia súc, các nhà dương trạch học thời cổ đại đã lấy Càn Kim tượng trưng cho ngựa. Xe ô tô thực tế là phương tiện giao thông. Mà phương tiện giao thông thời cổ đại là ngựa. Do đó có thể nói, gara ô tô tương ứng với chuồng ngựa thời cổ đại.

Chuồng ngựa thời cổ đại bố trí ở phương Ngọ. Do Bát diệu sát của quẻ Càn ở phương Ngọ, Ngọ thuộc Hỏa, Càn thuộc Kim. Hỏa khắc Kim, không cát. Nếu coi gara ô tô như chuồng ngựa thời cổ đại thì gara ô tô cũng kỵ bố trí ở phương Ngọ (chính nam) của ngôi nhà.

Tham khảo bài viết Gara ô tô trong phong thủy nhà ở (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời