Gara ô tô trong phong thủy nhà ở (2)

Gara là nơi để xe ô tô, ngũ hành thuộc Kim. Hợp ở phương tây, tây nam, tây bắc, đông bắc của ngôi nhà. Kỵ ở phương chính nam và phương Cửu tử. Hãy tham khảo các bố trí gara ô tô trong phong thủy nhà ở theo bài viết dưới đây nhé.

Gara ô tô trong phong thủy nhà ở

Gara ô tô trong phong thủy nhà ở

 

Khi ô tô không hoạt động thì ngũ hành thuộc Kim. Khi đi trên đường, do đường được coi là Thủy, nên thuộc Thủy. Trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do vậy, gara nên bố trí ở phương vị ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim. Tức là phương vị tây nam, tây, tây bắc, đông bắc của ngôi nhà. Và phương vị phi tinh sơn bàn là Nhị hắc, Bát bạch thuộc Thổ; Thất xích, Lục bạch thuộc Kim; Nhất bạch thuộc Thủy. Kỵ ở phương nam và phương Cửu tử thuộc Hỏa. Bởi lẽ Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên hướng của cửa gara, tức là hướng của đầu xe khi ra khỏi gara, nên tránh ở phương vị tây nam, đông bắc thuộc Thổ. Cũng như phương vị phi tinh hướng bàn Nhị hắc, Ngũ hoàng, Bát bạch.

Ngoài ra, 1 số phương vị tổ hợp phi tinh kỵ xây gara. Như có dấu hiệu hung:chết bất ngờ, bị thương bởi dao kéo, bị cướp bóc, bệnh về máu thì đều . Tổ hợp phi tinh như vậy thường là các tổ hợp sau:1-5, 2-3, 2-5, 2-7, 3-2, 3-5, 3-6, 3-7, 3-8, 4-2, 4-5, 4-6, 4-7, 4-8, 5-1, 5-2, 5-3, 5-4, 5-5, 5-7, 5-9, 6-3, 6-4, 6-7, 6-9, 7-2, 7-3, 7-4, 7-5, 7-9, 8-4, 8-6, 8-7, 8-9.

Tọa hướng của gara cũng có yêu cầu nhất định. 1 số tọa hướng của gara chắc chắn lái xe sẽ gặp họa thương vong. Như: Hợi Nhâm, Quý Sửu, Sửu Quý, Dần Giáp, Giáp Dần, Ất Thìn, Thìn Ất, Tỵ Bính, Bính Tỵ, Đinh Mùi, Mùi Đinh, Thân Canh, Canh Thân, Tân Tuất, Tuất Tân.Do vậy, nếu gara thuộc các tọa hướng nói trên đều cần tránh.

Tham khảo bài viết Cách xác định tài vị trong nhà ở tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời