Dương trạch tam thập tắc: Rặng trúc chắn phía trước

Dương trạch tam thập tắc là 30 quy tắc phán đoán cát hung quan trọng trong xây dựng dương trạch của phái Huyền không. Tác giả là Trần Niệm Cù. Những quy tắc này đã được rất nhiều học giả Huyền không chứng minh là đúng đắn. Bởi vậy, chúng có tính linh nghiệm rất cao. Dưới đây là quy tắc về rặng trúc chắn phía trước.

Dương trạch tam thập tắc: Rặng trúc chắn phía trước

Dương trạch tam thập tắc: Rặng trúc chắn phía trước

 

Nếu phương vượng của dương trạch có cây cối che chắn phía trước thì chủ không cát. Tuy nhiên nếu đây là bụi trúc thì lại không sao. Song trúc không được quá dày, cần mọc thưa thớt, thông thoáng. Tại phương suy tử có rặng trúc hay cây cối chắn ngang thì đều không cát.

Trúc là 1 trong những loài cây mang lại may mắn, tốt lành. Loại cây này tượng trưng cho sự thanh tao, nho nhã. Xưa nay luôn được mọi người yêu thích. Trong phong thủy, trúc còn được xem là thứ có thể dùng để chắn sát và hóa sát, mang lại hiệu quả rõ rệt.

Phương hướng tinh vượng trong dương trạch nếu có cây cối che chắn phía trước sẽ ngăn cản vượng khí của phương vượng. Còn hình thành nên sát khí.

Trúc thì lại không như vậy. Phương hướng tinh vượng của dương trạch nếu có rặng trúc mọc phía trước sẽ không làm giảm đi ảnh hưởng của cát khí tại phương vượng đối với trạch vận. Nếu trên tinh bàn là tổ hợp vượng tinh đương lệnh và sao suy tử, thì rặng trúc có tác dụng tăng cát, chắn sát, hóa sát. Khi lợi dụng rặng trúc để tăng cát thì cần chú ý trúc không được quá dày, cần mọc thưa thớt thông khí. Như vậy mới có thể mang lại hiệu quả che hình thông khí.

Tham khảo thêm bài viết Dương trạch tam thập tắc: Tài đinh đều vượng tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời