Đường phố với dương trạch

Đường là nguyên tố quan trọng trong ngoại sự của dương trạch. Đường hình thành thế bao quanh ngôi nhà thì chủ cát. Còn trực xung, chĩa thẳng vào nhà  hoặc phản cung thì chủ hung. Nếu đường phân làm đôi giống hình chữ bát (八), hay có hình chữ nhân (人), chữ thập thì cũng đều hung. Vì vậy, theo phong thủy học, đường phố với dương trạch nên uốn lượn bao quanh, kỵ trực xung, đâm thẳng.

Đường phố với dương trạch

Đường phố với dương trạch

 

Đường là nguyên tố môi trường bên ngoài quan trọng nhất của dương trạch. Đường đâm thẳng tới dương trạch thì có thể luận là lai khí. Đâm ngang tới thì có thể luận là chỉ khí. Đường nên hình thành thế bao quanh dương trạch, vậy mới có thể mang khí cát tới. Nếu đường hình thành thế đâm thẳng, chĩa thẳng, phản cung với dương trạch hoặc có hình các chữ bát, nhân, hỏa, dấu gạch chéo thì đều thuộc tình trạng bất lợi.

Tuy nhiên, nếu đường rất rộng, hoặc cách xa dương trạch thì không có trở ngại gì. Thông thường kỵ nhất là tình trạng đâm thẳng tới dương trạch. Nếu đâm thẳng phía sau thì gọi là “chàng bối” (đập lưng). Hung dữ giống như đường đâm thẳng phía trước. Đâm ở phía trước gọi là minh thương, đâm ở phía sau gọi là ám tiễn.

Đường chạy thẳng tới trước ngôi nhà rồi phân thành 2 nhánh giống cái kéo, gọi là “tiễn đao lộ”. Dương trạch ở đúng vị trí miệng kéo.

Đường phản cung, là đường có hình giống cây cung. Dương trạch ở vị trí phía bên ngoài vòng cung. Những nhà này đều thuộc đại hung. Gặp tình trạng này, có người lắp gương Bát quái, gương, sư tử ngậm kiếm ở phía trên cửa chính để hóa giải.

Phàm là dương trạch có đường xung, nếu phù hợp cách cục “vượng sơn vượng hướng”, “song tinh hội hướng” thì cũng có thể nhất thời phát đạt. Song nếu là cách cục “thượng sơn hạ thủy” thì bất luận mở cửa hàng gì cũng đều thất bại.

Tham khảo thêm bài viết Đường phố với dương trạch (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời