Đường phố với dương trạch (2)

Đường là nguyên tố quan trọng trong ngoại sự của dương trạch. Đường hình thành thế bao quanh ngôi nhà thì chủ cát. Còn trực xung, chĩa thẳng vào nhà  hoặc phản cung thì chủ hung. Nếu đường phân làm đôi giống hình chữ bát (八), hay có hình chữ nhân (人), chữ thập thì cũng đều hung. Vì vậy, theo phong thủy học, đường phố với dương trạch nên uốn lượn bao quanh, kỵ trực xung, đâm thẳng.

Đường phố với dương trạch

Đường phố với dương trạch

 

Tuy nhiên, nhà có đường xung còn cần phải xem phi tinh hướng bàn, theo nguyên vận nhà đương thời. Nếu đường xung ở phương sinh, vượng của tinh bàn thì cát, có thể phát tài nhanh chóng. Nếu đường xung ở phương thoái, suy, tử, sát thì hung.

Dương trạch còn kỵ ngõ ngách chật hẹp, dài hun hút. Bởi ngõ ngách là đường thông gió, tương đương với phong sát. Do đó nếu sống ở trong nhà có ngõ vào chật hẹp thì chủ nhà đa phần không gặp may mắn.

Do đường thường xuyên được tu sửa, ngày một cao lên, nên sẽ có lúc cao hơn nền nhà. Khi gặp tình trạng này thì khí trong nhà bị chèn ép, hình thành “trướng thổ sát”. Người sống tại ngôi nhà này sẽ dễ mắc bệnh trong bụng.

Ảnh hưởng của đường đi đối với cát hung của nhà ở

  • Phía trước nhà nếu có đường to đâm thẳng tới trước cửa thì không cát.
  • Phía trước nhà có đường phản cung, không cát.
  • Phía trước nhà có đường tiễn đao (hình cái kéo), đại hung.
  • Phía trước nhà có đường hình chữ nhân, không cát.
  • Phía trước nhà có đường hình dấu gạch chéo, không cát.
  • Phía trước nhà có đường bao quanh, là cát.

Tham khảo thêm bài viết Dương trạch tam thập tắc: Môi trường đường cục tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời