Đường đi cũng chính là Thủy

Trong phong thủy học có câu nói “Sơn quản nhân đinh thủy quản tài”. Có nghĩa là Thủy (nước) tượng trưng cho tài phú. Vì vậy, bắt đầu từ Thủy chính là con đường quan trọng giúp tài vận thêm hưng vượng. Nước sâu hay nông, đường rộng hay hẹp quyết định tài vận dày mỏng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về đường đi cũng chính là Thủy.

Đường đi cũng chính là Thủy

Đường đi cũng chính là Thủy

 

Các thầy phong thủy coi nhà cửa là núi (sơn) và coi đường đi là thủy (nước). Đường nước có sự phân chia thành đường nước đến và đường nước đi. Ví dụ như có con đường chạy ngang qua trước cổng. Phần đường dài hơn là đường nước đến (lai thủy). Phần đường ngắn hơn là đường nước đi (khứ thủy).

Nhưng với những cửa hàng nằm đối diện với đường đi, phương pháp nhân chia như vậy lại không mấy phù hợp. Lúc này, cần dựa vào làn xe để phán đoán.

Nghịch thủy cục

Khi các xe di chuyển trên đường, thường theo hướng từ bên trái đi sang bên phải. Lúc này, phần đường phía bên phải chính là đường nước đến. Phần đường phía bên trái là đường nước đi. Trong phong thủy dương trạch, cửa được dùng để thu hút thủy. Vì vậy, cửa của gian hàng mở tại hướng nào sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự cát hung của gian hàng đó.

Cửa gian hàng nên được mở phía bên trái theo nguyên tắc “mở cửa Thanh Long để thu hút thủy Bạch Hổ” trong phong thủy học. Chủ đại vượng về tài vận. Còn một trường hợp khác là, ở bên trái là đường nước đến, ở bên phải là đường nước đi. Nếu mở cửa ở phía bên phải sẽ phù hợp với nguyên tắc “mở cửa Bạch Hổ để thu hút thủy Thanh Long”. Cũng chủ đại vượng về tài vận.

Thuận thủy cục

Nội dung trên đây chính là “nghịch thủy cục” trong phong thủy học. Ngược lại với cách cục này là “thuận thủy cục”. Nếu con đường chạy qua trước cửa hàng có phía bên tay trái dài nhưng bên tay phải ngắn. Mà cửa của gian hàng lại mở ở phương Thanh Long bên trái. Hoặc con đường có phía bên tay phải dài, bên tay trái ngắn. Mà cửa lại mở ở phương Bạch Hổ bên phải. Sẽ hình thành cách cục “thuận thủy cục”. “Thuận thủy cục” ngược lại với “nghịch thủy cục”, tượng trưng cho tiền tài khó mà tích tụ.

Tham khảo thêm bài viết Tính chất cát hung của Thủy tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời