Định hướng: Cơ sở suy đoán cát hung của trạch vận

Dưới đây là phương pháp xác định hướng của ngôi nhà sẵn có. Từ đó coi làm coi làm cơ sở suy đoán cát hung của Trạch Vân.

Lập hướng không khó, đoán hướng mới khó

Định hướng

Định hướng

Tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp tại đây !

Định hướng là xác định tọa  hướng của nhà cửa, mồ mả sẵn có để suy đoán cát hung. Khi suy đoán về trạch vận, Phong thủy huyền không cho rằng “lập hướng không khó, đoán hướng mới khó”. Nếu không xác định rõ tọa hướng của ngôi nhà thì không thể tiến hành suy đoán cát hung của trạch vận. Cách cục kiến trúc thời xưa tương đối thống nhất, dù là hoàng cung hay nhà dân đều xây dựng theo kiến trúc nhà sân kết hợp. Khi định hướng thì coi bên có cổng chính (cửa chính) là hướng. Cho dù khu nhà đó có rất nhiều cửa bên thì cũng chỉ coi cửa chính là hướng.

Tuy nhiên, trong các khu đô thị hiện đại mọc lên như là nấm, cùng một  tòa nhà có thể có mấy đơn nguyên, cùng một tầng nhà có thể có mấy căn hộ. Và hình dáng của nhiều căn nhà được thiết kế không theo quy tắc. Như có nhà hình chữ I, chữ S, chữ L… Điều đó làm tăng thêm việc định hướng của ngôi nhà.

Định hướng theo cửa

Định hướng cửa nhà

Định hướng cửa nhà

Khi định hướng cho những tòa nhà hình chữ L, chữ S hay chữ U ta phải xác định theo cổng chính của tòa nhà. Rồi xét cụ thể đến từng đơn nguyên, nếu chúng không nối liền thì coi cửa của đơn nguyên là hướng. Đối với căn phòng hay cửa hàng nằm ở góc thường mở cửa chính ở góc ngoặt thì coi cửa chính là hướng. Đối với tòa nhà có nhiều lối ra và cửa chính thì coi cửa có nhiều người ra vào nhất là chủ. Một căn nhà có mấy cửa ra vào thì cho dù cửa chính thường đóng ta vẫn coi cửa chính là hướng.

Tham khảo xem phong thủy nhà ở miễn phí hay nhất tại đây !

Coi mặt hướng đón ánh sáng là hướng

Coi hướng đón ánh sáng là dương. Đối với các tòa nhà hiện đại và các căn hộ kiểu đơn nguyên. Tác dụng nạp khí và đón ánh sáng của cửa chính cơ bản đã không còn. Lúc này phải định hướng theo hướng đón ánh sáng. Như định hướng theo mặt có cửa sổ rộng nhất và nhiều nhất, hoặc định hướng theo ban công.

Động là dương, tĩnh là âm. Nếu tòa nhà nằm ngay sát đường quốc lộ, người sống trong tòa nhà này cứ mở cửa sổ là nhìn thấy dòng người và dòng xe cộ qua lại trên đường. Như vậy, trong trường hợp này con đường ở trạng thái động. Lúc này ta phải chọn phía đối diện với con đường là hướng.

 

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời