Đền thờ và tháp với dương trạch

Đền thờ và tháp với dương trạch cũng có vai trò quan trọng là ngoại lục sự theo phong thủy học. Tốt nhất nên ở phương sinh vượng. Không nên ở phương quan sát, chính Ngọ của ngôi nhà. Đền thờ xây bằng đá không nên ở phương vị Văn xương của ngôi nhà.

Đền thờ và tháp với dương trạch

Đền thờ và tháp với dương trạch

 

Thông thường ở phía trước dương trạch kỵ xây đền thờ. Vì sẽ gọi hung sát tới. Nều đền thờ được xây ở gần phía trước dương trạch thì tốt nhất nên ở phương vị sinh vượng. Mà không ở phương vị quan, sát. Nếu đền thờ quá cao, chèn ép dương trạch thì bất luận đền thờ ở vị trí nào cũng đều chủ hung. Đền thờ kỵ nhất bằng đá. Nếu đền thờ xây bằng đá ở phương vị tổ hợp phi tinh 1-4 thì chủ không thuận lợi trong thi cử, công danh. Trong nhà sẽ xuất hiện người mù chữ hoặc dốt nát.

Tháp nhọn được coi là Văn bút phong, thuộc Hỏa tinh. Thích hợp ở phương cát sinh vượng của dương trạch. Hoặc phương vị Nhất bạch, Tứ lục bay tới. Kỵ ở phương hung quan, sát. Nếu chính diện phía trước dương trạch có tháp nhọn, đỉnh tháp ở phía trước thì thuộc hung. Tại tòa nhà cao tầng, nếu 1 phòng mở cửa sổ nhìn thấy đỉnh tháp ở phía trước thì không nên sử dụng phòng đó làm phòng ngủ.

Tháp là kiến trúc thường gặp ở phương đông, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Dùng để thờ cúng hoặc cất giữ di vật và xá lợi của Phật. Bởi vậy còn gọi là Phật tháp, bảo tháp.

Tham khảo thêm bài viết Đền thờ và tháp với dương trạch (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời