Đền thờ và tháp với dương trạch (2)

Đền thờ và tháp với dương trạch cũng có vai trò quan trọng là ngoại lục sự theo phong thủy học. Tốt nhất nên ở phương sinh vượng. Không nên ở phương quan sát, chính Ngọ của ngôi nhà. Đền thờ xây bằng đá không nên ở phương vị Văn xương của ngôi nhà.

Đền thờ và tháp với dương trạch

Đền thờ và tháp với dương trạch

 

Tháp cổ đại đa phần làm bằng các chất liệu gỗ, đá, gạch, lưu ly. Còn trong thời hiện đại, đa phần được làm bằng sắt thép, xi măng. Hình thức và kết cấu của tháp cũng có sự thay đổi đáng kể. Về mặt phong thủy, không phải chỉ có tháp thực sự mới được gọi là tháp. Những vật kiến trúc có hình dạng giống như tháp cũng được gọi là tháp. Ví như gác chuông, giáo đường, tháp truyền hình,…

Nếu tháp được xây ở vị trí Văn xương thì có thể gọi là tháp Văn bút, tháp Văn xương. Chủ đỗ đạt cao, công thành danh toại, con cái học hành thuận lợi.

Trong “Tử bạch quyết” nói: Tứ lục là thần Văn xương, là Thái phụ thái ất. Nhất bạch ứng với Quan tinh, có tài văn chương. Quay trở về cung Phục vị kiên cố thì tốt, đan xen chồng chéo cũng tốt … tổ hợp phi tinh 4-1 cùng cung sẽ đỗ đạt hiển danh. Tuy nhiên, vị trí tháp Văn xương cần phù hợp với cung vị trong Huyền không phi tinh mới mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tham khảo thêm bài viết Phong thủy ảnh hưởng đến sự thịnh suy của kiến trúc tôn giáo tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời