Dạy phong thủy: Huyền không Cửu tinh

Theo phong thủy Huyền Không, Cửu tinh có liên quan đến tài vận của mỗi người. Nếu hiểu rõ về mối quan hệ giữa Cửu tinh và tài vận thì có thể hóa giải thất vận của mỗi người. Giúp tài vận ngày càng thêm thịnh vượng.

Tìm hiểu về Huyền không Cửu tinh

Tìm hiểu về Huyền không Cửu tinh

 

Nguồn gốc của Cửu tinh

Khái niệm Cửu tinh khởi nguồn từ Thiên văn học của Trung quốc cổ đại. Phía bắc có chòm Bắc Đẩu có bảy ngôi sao. Trong đó các ngôi sao lần lượt là: Tham Lang, Cự Môn, Lộc Tồn, Văn Khúc, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Phá Quân. Bảy ngôi sao này được gọi chung là Bắc Đẩu thất tinh.

Trên thực tế, ở hai bên Của Vũ Khúc và Phá Quân còn có hai ngôi sao mà mọi người ít khi chú ý đến. Đó là tả Phụ và Hữu Bật. Hai ngôi sao này cộng với bảy ngôi sao trong chòm Bắc Đẩu hợp thành Cửu tinh.

Bắc Đẩu thất tinh chuyển động thuận chiều kim đồng hồ quanh sao Bắc Cực. Sao Bắc Đẩu nằm ở hướng chính bắc của trái đất. Số của Lạc thư Cửu cung và phương vị của Bát quái được xác định theo sự chuyển động của chòm Bắc Đẩu quanh sao Bắc Cực.

Tìm hiểu về Huyền không Cửu tinh

Vận dụng Cửu tinh

Trong Cửu tinh, Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch là sao thượng cát. Tứ Lục và Cửu Tử là nửa cát nửa hung. Nhị Hắc, Tam Bích, Ngũ Hoàng, Thất Xích đều là hung tinh.

Trạng thái cát hung của các sao đều căn cứ theo đại vận. Đắc vận thì cát, thất vận thì hung.

Việc vận dụng Cửu tinh trong mỗi vận cần căn cứ theo nguyên tắc suy vong của Phi tinh. Sinh vượng đều có thể ứng dụng. Quy tắc phán đoán trạng thái vượng suy trong Tam nguyên cửu vận chính là “đương vận sẽ vượng, tương lai sẽ sinh, đã qua sẽ suy, quá lâu sẽ chết”.

Tham khảo thêm bài viết Cửu tinh: Chiêu tài hay phá tài? tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời