Dạy phong thủy: Cửu tinh tại trung cung

Giữa Cửu cung và Bát quái có mối quan hệ tương ứng mật thiết. Đây cũng chính là điểm mấu chốt giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thiên cơ Cửu cung giữa con người và đất trời. Trong Cửu cung, trung cung chính là ô vuông nằm ở chính giữa. Hãy cùng tìm hiểu về Cửu tinh tại trung cung nhé!

Cửu tinh tại trung cung

Cửu tinh tại trung cung

Trong phần này, chúng ta sẽ nói đến vị trí của Ngũ Hoàng Thổ tinh ở trung cung. Tuy nhiên, cách nói này không phải là bất biến. Các số ở từng khu vực trong Cửu cung nếu trừ đi 1, thì tên sao tự nhiên sẽ thay đổi.

Ví dụ: Ngũ Hoàng Thổ tinh ở trung cung, trừ đi 1 sẽ được Tứ Lục Mộc tinh. Tức là Tứ lục nằm ở trung cung. Nhất Bạch thủy tinh trừ đi 1 là 0, thay bằng Cửu Tử Hỏa tinh. Thế nhưng quẻ Hậu Thiên Bát quái tượng trưng cho mỗi cung lại hoàn toàn không thay đổi. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với quy luật lần lượt biến đổi từng bước của Cửu cung.

Về Cửu tinh, cũng có một số học giả cho rằng, chúng tượng trưng cho chín hành tinh lớn trong vũ trụ. Sự vận hành của Cửu tinh có mối quan hệ mật thiết với các sự vật trên trái đất. Trong đó cũng bao gồm cả những ảnh hưởng với vận mệnh của con người.

Cách nói này mang tính hợp lý nhất định. Chu kỳ Thổ tinh và Mộc tinh gặp nhau là 12 năm mỗi lần. Mỗi lần hai ngôi sao này gặp nhau, đều sẽ gây nên những ảnh hưởng vô cùng to lớn. Điều này hẳn tất cả mọi người đều hiểu rất rõ. Tuy nhiên, trong phong thủy học, mỗi một tiểu tinh lại cai quản một tiểu vận, tương ứng với 12 năm. Trong mỗi tiểu vận đều có phản ứng cát – hung tương ứng. Cửu tinh quản 9 tiểu vận, tức là 180 năm và cũng đúng một nguyên.

Tham khảo thêm bài viết Cửu cung Lạc thư tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời