Dạy phong thủy: Cửu cung Lạc thư

Lạc thư là một bộ phận cấu thành quan trọng của văn hóa Trung Quốc trong thời cổ đại. Lạc thư đã thể hiện quy luật biến hóa và phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quan hệ tương ứng giữa sao và người – Cửu cung Lạc thư nhé!

Cửu cung Lạc thư

Cửu cung Lạc thư

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Lạc thư tại đây nhé!

Trong Cửu cung Lạc thư, chín ô trên lưng rùa thần lần lượt mang 9 số sau:

Nhất Bạch được gọi là Thủy tinh. Nằm ở hướng chính bắc, thuộc dương vị. Đại diện cho Văn Xương, quan hệ xã hội, sự nghiệp và vận đào hoa.

Nhị Hắc được gọi là Thổ tinh. Nằm ở hướng tây nam, thuộc âm vị. Đại diện cho bệnh tật, cô độc, mang thai, nhà cửa, đất đai.

Tam Bích được gọi là Thủy tinh. Nằm ở hướng chính đông, thuộc dương vị. Đại diện cho thị phi tranh đấu, kiện tụng, phá sản.

Tứ Lục được gọi là Mộc tinh. Nằm ở hướng đông nam, thuộc âm vị. Đại diện cho Văn Xương, tài học, vận đào hoa và xuất hành.

Ngũ Hoàng được gọi là Thổ tinh. Nằm ở vị trí trung tâm, thuộc dương vị. Đại diện cho hung họa, phá tài, cô độc, khắc chế.

Lục Bạch được gọi là Kim tinh. Nằm ở hướng tây bắc, thuộc âm vị. Đại diện cho quyền lực, quan chức, dịch mã, biến động, đột nhiên phát tài.

Thất Xích được gọi là Kim tinh. Nằm ở hướng chính tây, thuộc dương vị. Đại diện cho việc tuy có tài vận nhưng dễ bị phá tài, cướp bóc, tổn thương.

Bát Bạch được gọi là Thổ tinh. Nằm ở hướng đông bắc, thuộc âm vị. Đại diện cho phú quý, công danh, thăng tiến, gia nghiệp phát đạt.

Cửu Tử được gọi là Hỏa tinh. Nằm ở hướng chính nam, thuộc dương vị. Đại diện cho tình yêu, sự hài hòa trong quan hệ xã hội, chuyện vui, gia đình có thêm nhiều nhân khẩu.

Tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời