Có nên làm nhà vào năm gặp hạn trạch tuổi? (2)

Không ít người nghe khuyên bảo gặp hạn trạch tuổi xấu thì không nên làm nhà mới thì đứng ngồi không yên. Thậm chí có người còn đồn đoán không cẩn thận rơi vào cung rất xấu còn hại chết vợ con. Vậy trạch tuổi là gì và nó “thần thông quảng đại” đến mức nào mà khiến nhiều người rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười như vậy?

Có nên làm nhà vào năm gặp hạn trạch tuổi?

Có nên làm nhà vào năm gặp hạn trạch tuổi?

Hạn trạch bại, trạch khốc, trạch hư, trạch tử, trạch quỷ mang nhiều xui xẻo?

Đến nay, không có tài liệu, sách vở, sự việc chính thống hay nhân chứng nào chứng minh rằng: Ai đó trong năm gặp hạn trạch tuổi thì hại bản thân, hại con hay hại vợ cả:

  • hạn trạch bại
  • hạn trạch khốc
  • hạn trạch hư
  • hạn trạch tử
  • hạn trạch quỷ

Theo các chuyên gia phong thủy thì: Việc tính toán theo Cửu trạch là do nhiều thầy phong thủy “chế” ra. Gây ảnh hưởng cho nhiều gia chủ tiền mất mà nhà chẳng có. Nhiều gia chủ có tiền, khi biết rằng tuổi của mình không phạm Kim lâu thì lẽ tất nhiên là tự đứng ra cúng xây nhà được. Nay vô tình vào những trang có bảng tính Cửu trạch thì tâm lý của họ bị xáo trộn. Gây mất ăn mất ngủ.

Theo phong thủy học, khi làm nhà cửa thì quan trọng nhất là dựa vào hạn Kim lâu. Bởi đây là yếu tố đã được cổ nhân từ bao đời nay sử dụng.

Ngoài ra, cũng có thể xem thêm hạn Tam tai và Hoang ốc. Nhưng chủ yếu vẫn là Kim lâu. Nếu cứ dựa vào hết hạn này đến hạn nọ thì suốt đời chúng ta cũng không thể làm được một căn nhà mà ở. Bởi sẽ chẳng có năm nào hòa hảo cả.

Tham khảo thêm bài viết Xem phong thủy: Chọn đất làm nhà tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời