Chùa chiền với dương trạch

Chùa chiền cũng là một trong ngoại lục sự thường gặp trong cuộc sống. Chùa chiền nên cách xa, không nên ở gần nhà. Nên ở phương sinh vượng của nhà; kỵ ở phương quan, sát, tử, thoái. Ngoài ra, tốt nhất nên ở vị trí thủy khẩu. Hãy cùng tìm hiểu về chùa chiền với dương trạch trong phong thủy học nhé.

Chùa chiền với dương trạch

Chùa chiền với dương trạch

 

Tạo hình của chùa chiền đa phần có đầu đao nhọn, mái dốc. Hình nhọn thuộc Hỏa trong Loan đầu phong thủy. Hỏa mạnh mẽ có thể làm nóng và thiêu đốt mọi thứ. Nếu khoảng cách quá gần dương trạch thì là sát. Mà ở xa thì là tú, là quý. Trong chùa chiền thường có hương khói mù mịt, sắc màu rực rỡ, đa phần là màu đỏ. Do vậy, nếu chùa chiền ở phương vị tổ hợp phi tinh 2-5, 7-9 hoặc 2-7 trên sơn bàn của nhà ở thì sẽ ứng với hỏa hoạn.

Những gia đình sống ở xung quanh âm miêu như miếu Thành Hoàng thường cả đời không kết hôn, không có con. Hoặc kết hôn rồi thì bạn đời cũng bỏ nhà ra đi. Hay trong nhà xảy ra quan hệ nam nữ bất chính. Ngoài ra, còn có người mắc bệnh về tinh thần. Như thần kinh suy yếu, thường xuyên trầm cảm, u uất. Hay có người mắc bệnh chữa mãi không khỏi, quanh năm phải uống thuốc.

Trong sách cổ ghi chép ảnh hưởng của chùa chiền đối với cát hung nhà ở thì luận đoán của Vương Công là hợp lý nhất.

Tham khảo thêm bài viết Chùa chiền với dương trạch (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời