Chùa chiền với dương trạch (2)

Chùa chiền cũng là một trong ngoại lục sự thường gặp trong cuộc sống. Chùa chiền nên cách xa, không nên ở gần nhà. Nên ở phương sinh vượng của nhà; kỵ ở phương quan, sát, tử, thoái. Ngoài ra, tốt nhất nên ở vị trí thủy khẩu. Hãy cùng tìm hiểu về chùa chiền với dương trạch trong phong thủy học nhé.

Chùa chiền với dương trạch

Chùa chiền với dương trạch

 

Luận đoán của Vương Công

Ngôi nhà của 1 người họ Dương nọ phía tây là phòng đọc sách. Phương Thân có ngôi miếu Tam Quan. Vương Công nói đây là miếu tam phương thiên địa nhân . Sống ở phương Thân thì sẽ gây chấn động tới sao của người sinh ở Dần. Nếu chủ nhân vượng thì là vì có người sinh ở Dần.

Có 1 miếu Quân Âm nhỏ tại phương Tỵ của 1 ngôi nhà. Vương Công kết luận rằng: Con gái thứ của nhà này chắc chắn sẽ ăn chay niệm Phật, trở thành ni cô.

Thôn Dương chuẩn bị xây miếu tại đầu đông của thôn. Vương Công nói, không được. Đối với người sống ở phía nam thôn thì miếu ở phía đông bắc. Bởi vậy, hai, ba nhà phía đầu đông chắc chắn không cát. Còn đối với người sống ở phía bắc thì miếu lại ở phương Thìn, phạm diệu sát. Chủ trong nhà có người thiệt mạng.

Từ ghi chép ở trên có thể thấy rõ phương pháp xây miếu. Phàm là người sống ở nhà Đông tứ tại thôn trang này thì không nên dựng miếu ở phương vị nhà Tây tứ. Còn người sống ở nhà Tây tứ lại không thể dựng miếu ở phương vị nhà Đông tứ.

Ngoài ra, xây miếu còn cần tránh phương diệu sát, hoàng tuyệt, tuyệt mệnh của ngôi nhà.

Tham khảo thêm bài viết Phong thủy nhà ở gần chùa chiền tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời