Cầu thang trong phong thủy nhà ở (2)

Cầu thang là đường nối thông giữa các tầng với nhau. Cũng là khí khẩu giao nhau giữa tầng trên và tầng dưới. Nói từ góc độ Huyền không học thì cầu thang là nơi quan trọng nhất gây ảnh hưởng tới người sống ở tầng phía trên. Hãy cùng tìm hiểu về cầu thang trong phong thủy nhà ở nhé.

Cầu thang trong phong thủy nhà ở

Cầu thang trong phong thủy nhà ở

 

Cầu thang bộ cần có độ rộng ít nhất là 1m. Tổng của 2 lần độ cao bậc thang với độ rộng mỗi bậc thang dao động trong khoảng từ 60 – 64cm. Cầu thang như vậy mới có thể đi lại thoải mái. Nếu diện tích của ngôi nhà rộng thì có thể tăng độ rộng bậc thang thêm khoảng 30cm. Độ cao của cầu thang là 15cm. Như vậy người già và trẻ nhỏ lên xuống cầu thang mới cảm thấy không mệt mỏi.

Nếu cầu thang bố trí trong phòng ngủ thì chủ làm tổn thương trẻ nhỏ, xuất hiện quả phụ. Nếu cầu thang ở bên phải phòng ngủ, chủ làm tổn thương trẻ nhỏ. Nếu cầu thang ở bên trái phòng ngủ, chủ làm tổn thương nam giới. Nếu cầu thang chèn ép phía trên giường thì chủ khó sinh.

Góc cầu thang chĩa thẳng vào phòng ngủ, chủ sảy thai, chết lưu.

Nếu góc ngoặt (chiếu nghỉ) của cầu thang ở vị trí trung tâm ngôi nhà thì vận khí của người sống trong nhà đột nhiên suy yếu. Thậm chí liên tục xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Phi tinh hướng bàn của vận tiếp theo ở trung cung, cầu thang có thể thiết kế ở vị trí trung ương. Song cửa cầu thang không được đối diện thẳng cửa chính. Gặp cách cục “vượng sơn vượng hướng” và “song tinh hội hướng” thì cầu thang có thể bố trí ở phía trước. Còn gặp cách cục “song tinh hội tọa”, “thượng sơn hạ thủy” thì cầu thang có thể bố trí ở phía sau.

Tham khảo thêm bài viết Linh khí phong thủy thích hợp với các vị trí trong nhà ở tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời