Cầu không được đối xung với nhà ở

Theo phong thủy học, cầu là nhân tố quan trọng trong ngoại lục sự. Cầu kỵ đối diện thẳng với nhà hoặc cửa chính. Nếu không dễ xảy ra tai họa nhất. Tốt nhất, cầu nên ở vị trí phương sinh vượng của dương trạch. Kỵ ở phương quan, sát, tử, thoái.

Cầu không được đối xung với nhà ở

Cầu không được đối xung với nhà ở

 

Cầu có rất nhiều loại. Thời cổ đại đa phần là cầu gỗ, cầu tre, cầu đá, cầu treo. Còn thời hiện đại có cầu sắt , cầu bê tông. từ góc độ Huyền không pháp thì có 4 điểm cần chú ý khi luận pháp đối với cầu.

Chiều cao của cầu

Cầu cao hơn dương trạch thì coi là “sơn”. Khi luận đoán cát hung, cần xem phi tinh sơn bàn. Cầu thấp hơn dương trạch thì được coi là “thủy”, cần xem phi tinh hướng bàn.

Các loại cầu

Cầu thẳng có thể coi là lộ khí đến đi. Cầu ngang là giới khí, 2 đầu cầu là Khí khẩu. Cầu có thân thấp gọi là án sơn, là đường.

Cầu có thân khá cao như cầu vượt bị xem là hình thành nên hình sát chèn ép dương trạch. Đối với các hộ gia đình sống ở tầng 3,4,5 của tòa nhà sát với cầu, do khí tới phía trước bị cầu ngăn cản nên sẽ gây ra ảnh hưởng khác nhau cho vận khí. Cũng như cả tài vận và sức khỏe của những người sống trong các tầng này. Tuy nhiên những người sống trong các tầng cao hơn cầu lại không bị ảnh hưởng gì. Nếu cầu vượt cách khá xa dương trạch thì có thể xem là “sa”.

Nếu cầu ở vị trí phương sinh vượng trên phi tinh sơn bàn thì có thể thúc đinh, thúc quý. Hoặc có thể coi là kiều tinh, có tác dụng “hồi phong phản khí”.

Những cây cầu có thân cong, 2 đầu hơi nhọn nhô ra có thể coi là “tiên kiều”. Nếu phi tinh của tiên kiều gặp tổ hợp phi tinh 1-9, 9-1, 1-8, 8-1 thì trong hạ nguyên có thể xuất hiện thánh hiền, người tu hành đắc đạo.

Hình cầu khác nhau

Hình cầu khác nhau, có thuộc tính Ngũ hành khác nhau. Cầu hình tròn thuộc Kim. Cầu uốn lượn thuộc Thủy. Cầu hình vuông thuộc Thổ. Cầu dài thuộc Mộc. Cầu hình Thổ, Kim chủ phú. Cầu hình Mộc, Thủy chủ thanh tú, phú quý.

Cầu đá

Cầu đá tốt nhất không được xây ở phương vị tổ hợp phi tinh 1-4. Bởi lẽ tổ hợp này ở vị trí Văn xương. Nếu có cầu đá chèn ép sẽ gây trở ngại cho con đường thi cử, công danh sự nghiệp.

Tham khảo thêm bài viết Dương trạch tam thập tắc: Cầu tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời