Cách xác định tọa hướng của nhà ở bằng la bàn

La bàn có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Dù xác định hướng long mạch hay hướng nhà cũng đều không thể thiếu la bàn. Sử dụng la bàn một cách chính xác là yếu tố rất quan trọng để xem phong thủy. Dưới đây, Phong thủy Vietaa sẽ giới thiệu cho bạn cách xác định tọa hướng của nhà ở bằng la bàn.

Cách xác định tọa hướng của nhà ở bằng la bàn

Cách xác định tọa hướng của nhà ở bằng la bàn

Cách xác định tọa hướng của nhà ở

Muốn xác định đúng hướng nhà thì cần phải đứng ở bên ngoài cổng chính. Đứng cách cổng ít nhất là ba bước chân. Mặt quay về phía cổng để đo đạc. Điều cần lưu ý là: Phải đặt la bàn ngang trước ngực, vuông góc với cổng. Như vậy mới có thể xác định chính xác sơn hướng của ngôi nhà.

Trước đây mọi người đều sống trong những căn nhà riêng rẽ. Vì vậy việc xác định sơn hướng rất dễ dàng. Hiện nay nhiều người sống trong những tòa chung cư cao tầng. Theo kinh nghiệm thực tiễn, những căn nhà từ tầng một đến tầng năm chịu ảnh hưởng khá rõ rệt của từ trường mặt đất. Vì vậy muốn xác định tọa hướng của những căn nhà này cần phải căn cứ vào tọa hướng của cả tòa nhà.

Khi tiến hành đo đạc, phải đứng ở bên ngoài cổng chính của tòa nhà. Cách cổng chính khoảng bảy bước chân.

Cách xác định tọa hướng của nhà ở bằng la bàn

Ứng dụng sơn hướng trên la bàn

Sơn hướng trên la bàn thường được ứng dụng cho bốn đối tượng. Đó là nhà ở, giường ngủ, bàn làm việc và bếp.

Ngoài việc xác định tọa hướng của nhà, phán đoán căn nhà này có phải là nhà phong thủy không, phương vị của giường ngủ cũng có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Vì mỗi ngày chúng ta có khoảng 1/3 thời gian ngủ trên giường.

Phòng đọc nhất định phải đặt ở vị trí Văn Xương của ngôi nhà. Vì vị trí này ảnh hưởng đến con đường học vấn của người sử dụng.

Còn phương vị đặt bếp cũng rất quan trọng. Vì bếp tượng trưng cho bà chủ lo nội trợ trong nhà. Nên vị trí đặt bếp có ảnh hưởng tới sức khỏe và địa vị của phụ nữ.

Tham khảo thêm bài viết Cách sử dụng la bàn chính xác tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời