Cách xác định tài vị trong nhà ở

Xác định tài vị trong nhà ở chính là tiền đề quan trọng để giúp tài vận của gia chủ thêm hưng vượng. Tài vị được xác định qua hai phương pháp của hai trường phái phong thủy khác nhau cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Cách xác định tài vị trong nhà ở

Cách xác định tài vị trong nhà ở

 

Phương pháp Bát trạch và phương pháp Huyền không phi tinh là hai phương pháp khác nhau trong phong thủy học. Nhưng có cùng mục đích là xác định tài vị của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, chúng ta tổng hợp hai phương pháp đó lại có thể nghiệm chứng được sức mạnh của tài vị. Xem nó có mạnh mẽ hay không.

Ta sẽ tiến hành so sánh tài vị tìm được qua hai phương pháp trên. Nếu hai kết quả tìm được có sự tương đồng. Có nghĩa là sức mạnh của tài vị khá mạnh. Nếu hai kết quả lại không giống nhau, sức mạnh của tài vị tìm được không đủ mạnh.

Chúng ta sẽ lấy phi tinh bàn sơn Tốn. Hướng Càn hạ quẻ, vận 8 hạ nguyên làm ví dụ để chứng minh.

Phương pháp Bát trạch

Phương pháp này lấy tọa hướng của mỗi ngôi nhà làm căn cứ. Coi các phương vị Thiên y, Sinh khí, Diên niên là tài vị của ngôi nhà. Đối với Tốn trạch:

  • cung Chấn – Diên niên, nằm ở hướng đông
  • cung Ly – Thiên y, nằm ở hướng nam
  • cung Khảm – Sinh khí, nằm ở hướng bắc

Như vậy, tài vị của ngôi nhà này nằm ở hướng đông, hướng nam, hướng bắc.

Cách xác định tài vị trong nhà ở

Phương pháp Huyền không phi tinh

Từ phi tinh bàn, cung Càn chính là vị trí vượng tinh 8 của hướng bàn. Mà tổ hợp 6-8 lại được nguyên đắc vận. Cung Tốn chính là vị trí vượng tinh 8 của sơn bàn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Bát bạch là Thổ, Nhất Bạch là Thủy. Mối quan hệ giữa chúng là quan hệ tương khắc. Vì vậy, không thể coi phương vị đó là tài vị của ngôi nhà.

Thế nhưng, trung cung là vị trí của sao 9 thức vượng. Lại cộng thêm tổ hợp phi tinh 7-8 có quan hệ tương sinh là Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, có thể xác định được tài vị của ngôi nhà này là cung Càn và trung cung.

Như vậy, ta có thể thấy, sức mạnh của tài vị trong ngôi nhà này tương đối yếu ớt.

Tham khảo thêm bài viết 6 lưu ý cấm kỵ đối với tài vị tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời