Cách sử dụng la bàn chính xác

La bàn có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Dù xác định hướng long mạch hay hướng nhà cũng đều không thể thiếu la bàn. Sử dụng la bàn một cách chính xác là yếu tố rất quan trọng để xem phong thủy.

Cách sử dụng la bàn chính xác

Cách sử dụng la bàn chính xác

 

Phương pháp sử dụng la bàn trong phong thủy tương đối đơn giản: Muốn xác định hướng sinh vượng (hướng tốt) của nhà ở thì phải đặt la bàn ở vị trí thích hợp của công trình.

Để la bàn nằm song song với mặt đất. Thông thường người ta đặt la bàn trên một cái mâm đổ gạo dày 3 tấc. Trước khi chính thức xác định phương hướng, chúng ta phải thu dọn tất cả những vật bằng kim loại ở quanh đó. Để tránh ảnh hưởng tới độ chính xác của kim từ tính.

Xác định trung tuyến tức xác định đường thẳng chỉ tọa hướng của nhà và hướng của cửa. Có nghĩa là để la bàn ở vị trí trung tâm của công trình. Dùng dây chăng thành hình chữ thập kéo qua vị trí trung tâm của kiến trúc. Sao cho trùng khớp với Thiên tâm thập đạo của la bàn. Đường chữ thập phải song song với tường của kiến trúc. Như vậy khi chuyển động nội bàn, ta có thể thông qua đường chữ thập hoặc Thiên tâm thập đạo để xác định tọa hướng của công trình.

Phương pháp cụ thể để xác định hướng là: Đặt vạch đỏ của la bàn hướng về một hướng nào đó. Sau đó xoay la bàn để kim từ tính song song với đường thiên trì (tức đường Tý Ngọ Bắc Nam trên la bàn). Sau đó xem vạch đỏ chỉ đến chữ gì trên bàn tròn. Cuối cùng căn cứ vào các nguyên lý của la bàn để phán đoán hướng cát hung.

Nếu là hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chủ của vạch đỏ trên la bàn. Cho đến khi tìm được hướng tốt thì dừng.

Tham khảo thêm bài viết Mối quan hệ giữa phong thủy và việc chọn đất làm nhà tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời