Các loại hình sát trong phong thủy

Sát khí của nhà ở có rất nhiều, chủ yếu là sát khí do hình thế mang lại. Những sát khí này thường ảnh hưởng xấu đến nhà ở, nhẹ thì bệnh tật triền miên, nặng thì gây tai nạn đổ máu. Vì vậy khi lựa chọn nhà ở phải hết sức tránh thế xung sát. Phong thủy Vietaa hôm nay sẽ giới thiệu về các loại hình sát trong phong thủy.

Các loại hình sát trong phong thủy

Các loại hình sát trong phong thủy

Phản quang sát

Khi ánh mặt trời chiếu xuống mặt nước, gương, kính… thì ánh sáng sẽ phản chiếu vào trong nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ. Sẽ khiến tinh thần mất tập trung, phản ứng chậm chạp. Lâu ngày có thể sẽ bị thương do va đập hoặc tai nạn đổ máu.

Liêm đao sát (sát lưỡi liềm)

Nếu nhà ở trong miền núi thì do đá tạo thành, còn ở trong thành phố thì do cầu vượt tạo thành, trông giống như hình cái liềm. Ở vùng đồng bằng do con đường được thiết kế quay lưng về phía nhà tạo thành. Thế này có khả năng gây tai nạn đổ máu.

Cô phong sát (sát trơ trọi)

Một tòa nhà cao tầng đứng trơ trọi, xung quanh không có kháo sơn (núi tựa). Nếu phạm phải thế này thì chủ về không có bạn bè làm chỗ nương tựa, con cái ngỗ ngược hoặc sống xa nhà.

Bạch hổ sát

Phía bên phải tòa nhà có công trình đang xây dựng hoặc dỡ bỏ. Vì bên phải là hướng Bạch hổ, cho nên đã phạm phải thế Bạch hổ sát, nhẹ thì bệnh tật, phá sản, nặng thì đe dọa đến tính mạng.

Thiên trảm sát (sát đao trời)

Đứng từ trong nhà nhìn ra ngoài, phía trước có hai tòa nhà cao tầng ở rất gần, ở giữa là một khoảng không rất hẹp, trông giống như đao trời chặt thành hai phần. Chủ về bệnh tật hoặc tai nạn đổ máu.

Xuyên tâm sát (sát xuyên tim)

Nhà xây trên các loại đường hầm. Nếu là nhà cao tầng thì chỉ ảnh hưởng đến hai tầng bên dưới. Nhẹ thì phá sản, bệnh tật, nặng thì dễ gây tai nạn đổ máu.

Pháo đài sát

Xung quanh nhà đều có pháo đài, hoặc có làm pháo đài giả để trấn sát. Tất cả những nhà đối diện với nơi có nòng pháo thật hoặc giả đều phạm vào thế sát này. Nó khiến người ta luôn cảm thấy bực tức trong người, vì của cải mà mất tình nghĩa.

Các loại hình sát trong phong thủy

Khai khẩu sát (sát mở miệng)

Cửa cầu thang máy đối diện thẳng với cửa chính, trông giống như cọp há miệng định nuốt chửng ai đó, chủ về bệnh tật, phá tài, điều tiếng.

Xung sát

Xung quanh có cột điện, cột đèn, nóc nhà, góc nhọn xung chiếu, chủ về bệnh tật, không tốt cho sức khỏe.

Cô Dương sát

Nhà ở gần sở điện, trạm xăng, phân xưởng nồi hơi… chủ về tính tình nóng nảy, dễ gây điều tiếng thị phi.

Cô Âm sát

Nhà ở gần nhà vệ sinh, nơi tập kết rác thải, ao tù… chủ về bệnh tật, thoái tài.

Tiêm xạ sát (sát mũi nhọn)

Xung quanh nhà có các vật nhọn chĩa thẳng vào, như ở miền núi thì có các mũi đá nhọn, ở thành phố thì có góc nhà, hòn non bộ, nhẹ thì chủ về gia đình không được yên ổn, bệnh tật triền miên, nặng thì chủ về có tai nạn đổ máu.

Quan sát (sát quan tài)

Nếu khoảng sân trong nối nhà nọ với nhà kia có hình chữ nhật thì đó là thế Quan sát, đại hung.

Phong sát (sát gió)

Nhà ở cuối ngõ cụt hoặc ở cuối con đường hình chữ Đinh, ở lâu tính tình sẽ trở nên hung dữ, luôn lo lắng, gặp nhiều rủi ro, kiện tụng, sự nghiệp không mấy thuận lợi.

Hàn sát (sát lạnh)

Tại các thành phố lớn hiện nay xuất hiện rất nhiều khu chung cư cao tầng, để đảm bảo mẫu thiết kế luôn mới mẻ, một phía của công trình thường được thiết kế lõm vào trong để tăng cảm giác về không gian ba chiều. Nếu sống ở nơi này sẽ phạm phải thế Hàn sát, chủ về bệnh phong thấp.

Kiếm phong sát (sát mũi kiếm)

Ngôi nhà của mình hoặc công trình gần đó nhìn giống hình tam giác nhọn, chủ về địa hung, có khả năng xảy ra tai nạn đổ máu.

Tham khảo thêm bài viết Sát khí của nhà ở: Phạm sát tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời