Bố trí ban công của nhà ở theo phong thủy

Ban công chủ yếu có tác dụng lấy ánh sáng. Bởi vậy nên ở phương nam và đông nam của ngôi nhà. Trên ban công trồng một số cây xanh, không chỉ làm đẹp môi trường mà còn giúp sinh vượng, hóa sát. Hãy cùng tìm hiểu để bố trí ban công của nhà ở theo phong thủy nhé.

Bố trí ban công của nhà ở theo phong thủy

Bố trí ban công của nhà ở theo phong thủy

 

Do ban công có tác dụng chính là lấy ánh sáng. Bởi vậy, thông thường bố trí tại phương vị đông, nam, đông nam của ngôi nhà, sẽ thuộc tướng cát. Ban công ở hướng bắc tuy đẹp, song lại không có ý nghĩa gì. Ban công ở hướng tây sẽ bị ánh mặt trời chiếu rọi, mùa hè lại chắn gió nên rất nóng nực, là hung. Do vậy, khi xây hoặc mua nhà, cần chú ý tới phương vị của ban công. Để ban công có thể mang lại cho chúng ta niềm vui tốt đẹp nhất.

Do ban công luôn tràn ngập ánh mặt trời, có tác dụng lấy sáng rất tốt. Do đó có thể trồng một số cây hoa màu sắc sặc sỡ, tươi tắn và cây xanh quanh năm trên ban công. Như vậy có thể làm đẹp môi trường. Vừa có thể mang lại tác dụng sinh vượng và hóa sát trong phong thủy. Đứng từ trên ban công nhìn ra xung quanh, nếu không thấy có mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào, hay hình sát như đường phản cung thì có thể trồng một số cây mang lại hiệu quả sinh vượng.

Nếu xung quanh nhà có hình sát thì cần trồng một số loài cây có thể hóa sát. Như trường hợp đường phản cung, đường trực xung hoặc vật sắc nhọn chĩa thẳng vào nhà.

Tham khảo thêm bài viết Bố trí ban công của nhà ở theo phong thủy (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời