Bố cục phong thủy của phòng khách

Phòng khách là bộ phận quan trọng của nhà ở hiện đại. Nó ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Nếu thiết kế không hợp lý sẽ mang lại nhiều điều bất tiện cho cuộc sống. Do vậy, khi thiết kế phải hết sức lưu ý đến bố cục phong thủy của phòng khách.

Bố cục phong thủy của phòng khách

Bố cục phong thủy của phòng khách

Tham khảo về dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của Vietaa tại đây!

 

Phòng khách thường được thiết kế tại vị trí ngoài cùng của căn nhà. Đồ nội thất trong phòng khách chủ yếu gồm:

  • ghế sofa
  • bàn trà
  • đồ điện dân dụng …

Đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất hiện đại chính là thiết kế đồ dùng đa chức năng. Trước đây do vấn đề vận chuyển bất tiện nên 1 số đồ được thiết kế riêng như tủ bếp, kệ tivi,… đều có một không gian và vị trí riêng. Do vậy tất sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết. Đồng thời cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của người trong nhà. Do đó thiết kế hiện đại đã vận dụng cách thiết kế đa năng và mang tính chính thể. Vì thế mà tủ tường trở thành bộ phận chủ thể trong nhà. Như thế về mỹ quan sẽ khiến ta cảm thấy những bức tường không còn chướng mắt nữa.

Đối với phòng khách, dù cách thức bày biện ra sao cũng đều mang lại tác dụng “tụ khí, tán khí”. Con người sẽ hoạt động tại các khoảng trống giữa đồ đạc. Cũng có sự khác nhau về vị trí và khoảng cách rộng hẹp. Xét về bố cục toàn thể, còn phải lưu ý tới yếu tố màu sắc và đảm bảo ánh sáng của phòng khách. Hai yếu tố này phải đảm bảo tính mỹ quan và phù hợp với sở thích cá nhân. Cũng cần kết hợp với nhà ở nữa.

Tham khảo thêm bài viết Bố cục chiêu tài cho phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời