Bố cục phong thủy của phòng khách (2)

Phòng khách là bộ phận quan trọng của nhà ở hiện đại. Nó ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Nếu thiết kế không hợp lý sẽ mang lại nhiều điều bất tiện cho cuộc sống. Do vậy, khi thiết kế phải hết sức lưu ý đến bố cục phong thủy của phòng khách.

Bố cục phong thủy của phòng khách

Bố cục phong thủy của phòng khách

 

Tham khảo về dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của Vietaa tại đây!

Phòng khách tại Càn trạch phải sáng sủa, cố gắng sử dụng gam màu sáng. Như vậy người trong nhà mới đẹp và thông minh. Nếu sử dụng hơn nửa diện tích là gam màu tối sẽ khiến người trong nhà trở nên khờ khạo. Đặc biệt không có lợi cho nam giới.

Phòng khách tại Đoài trạch phải có đầy đủ ánh sáng, nhưng không nên sáng quá. Không nên sử dụng đến 3/4 diện tích là gam màu sáng hoặc có ba mặt gần cửa sổ. Nếu không sẽ có tình trạng phụ nữ nắm quyền. Cũng ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và nam giới trong nhà.

Phòng khách tại Cấn trạch không nên rộng quá. Nên sử dụng nhiều gam màu sáng, màu vàng đất và màu nâu.

Phòng khách tại Ly trạch không nên để quá nhiều khoảng trống không cần thiết. Sẽ dễ gây hỏa hoạn và kiện cáo.

Phòng khách tại Khảm trạch nên sử dụng gam màu tĩnh và lạnh. Không nên dùng gam màu quá sặc sỡ. Nếu không sẽ hao tốn và mất mát tiền của.

Phòng khách tại Khôn trạch nên bày biện nhiều tiện nghi. Đồ gia dụng nên chọn loại dày và nặng. nên chọn gam màu vàng hoặc màu gụ. Tối kỵ nhất là không gian hẹp.

Phòng khách tại Tốn trạch nên rộng rãi và dùng gam màu nhạt. Cũng có thể sử dụng gam màu xanh. Tốt nhất nên để nhiều hoa hoặc cây cảnh trong phòng.

Phòng khách tại Trung cung trạch có thể tự do bày biện. Nhưng phải sử dụng gam màu vàng thống nhất cho toàn bộ ngôi nhà.

Tham khảo thêm bài viết Bố cục phong thủy của phòng khách tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời