Bố cục bên trong ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở

Bố cục bên trong nhà có ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở. Theo phong thủy học, các nhân tố gây ảnh hưởng này được người xưa tổng kết thành “nội lục sự”. Tức cửa chính, cửa sau, phòng ngủ, giường, bếp, giếng nước. Nhưng trên thực tế lại không chỉ gồm 6 thứ đó. Sau đây sẽ phân tích cát hung dựa trên 10 nhân tố chủ yếu. Là cổng cửa, giường, bếp, giếng nước, cầu thang, giếng trời, hành lang, nhà để xe, huyền quan, bàn thờ.

Bố cục bên trong ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở

Bố cục bên trong ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở

Ảnh hưởng của cổng cửa với nhà ở

Cổng cửa là khí khẩu của nhà ở, là nơi tạp khí, xuất sát cho căn nhà. Nên chiếm vị trí quan trọng hàng đầu. Cổng cao hơn chiếu bích hay trước cổng có cột trụ đều không tốt.

Ảnh hưởng của cầu thang với giường ngủ

Cầu thang là khí khẩu nối liền giữa tầng trên và tầng dưới. Có ảnh hưởng quan trọng với người sống ở tầng trên. Đặt cầu thang trong phòng ngủ, hay cầu thang đối diện với cửa phòng ngủ đều không tốt.

Ảnh hưởng của giếng trời với nhà ở

Giếng trời với những hình dạng khác nhau sẽ mang thuộc tính Ngũ hành khác nhau. Xung quanh cao ở giữa thấp thuộc Thủy, chủ tú. Hình tròn, hình bầu dục thuộc Kim, chủ giàu. Hình chữ nhật thuộc Mộc, chủ sang.

Ảnh hưởng của nhà xe với nhà ở

Nhà xe có Ngũ hành thuộc Kim. Vì Hỏa khắc Kim, bởi vậy không nên đặt nhà xe tại phương chính nam và phương Cửu tử. Nên đặt ở phương tây, tây nam, tây bắc, đông bắc.

Ảnh hưởng của giếng nước với nhà ở

Giếng nước là nguồn nước của mỗi căn nhà. Nên cần đặt ở phương vị sạch sẽ. Không nên đặt ở trước sân, sau bếp. Nên đặt ở bốn góc của khu nhà.

Tham khảo thêm bài viết Bố cục bên trong ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời