Bố cục bên trong ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở (2)

Bố cục bên trong nhà có ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở. Theo phong thủy học, các nhân tố gây ảnh hưởng này được người xưa tổng kết thành “nội lục sự”. Tức cửa chính, cửa sau, phòng ngủ, giường, bếp, giếng nước. Nhưng trên thực tế lại không chỉ gồm 6 thứ đó. Sau đây sẽ phân tích cát hung dựa trên 10 nhân tố chủ yếu. Là cổng cửa, giường, bếp, giếng nước, cầu thang, giếng trời, hành lang, nhà để xe, huyền quan, bàn thờ.

Bố cục bên trong ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở

Bố cục bên trong ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở

Ảnh hưởng của huyền quan

Huyền quan là không gian hòa hoãn nối liền giữa cổng – cửa chính và phòng khách. Có tác dụng hóa sát, phòng lậu khí và che chắn. Thiết kế huyền quan cũng có ảnh hưởng quan trọng đến trạch vận.

Ảnh hưởng của bếp

Bếp có mối liên hệ đến bữa ăn của người trong nhà. Là nhân tố quan trọng trong lục sự. Bếp thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Bởi vậy không nên đặt bếp tại phương vị có sao Lục Bạch, Thất Xích.

Ảnh hưởng của bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên. Cần sạch sẽ, yên tĩnh, tránh để bẩn thỉu. Nên đặt ở phương sinh vượng trong nhà ở. Không nên đặt tại phương Quan sát.

Ảnh hưởng của giường ngủ

Đầu giường xung với cột nhà, có ban thờ hương hỏa, hai đầu giường không dựa tường, đuôi giường đối diện với gương, kê giường dưới cầu thang, đều là không tốt. Nên kê giường ở phương sinh vượng trong nhà ở.

Ảnh hưởng của hành lang

Hành lang dùng để nối thông các phòng với nhau. Nên đặt tại phương đông, nam, đông nam của phòng ở. Hành lang nên quanh co. Không nên quá rộng.

Tham khảo thêm bài viết Môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời