Bạn đã vận dụng phong thủy đúng cách?

Nhắc đến phong thủy, rất nhiều người ngày nay thường nghĩ rằng sử dụng phong thủy là để cải biến vận mệnh bản thân. Suy nghĩ ấy không sai, nhưng bạn có hiểu được đạo lý cải vận nằm trong phong thủy? Bạn đã vận dụng phong thủy đúng cách chưa?

Bạn đã vận dụng phong thủy đúng cách?

Bạn đã vận dụng phong thủy đúng cách?

 

Theo lý thuyết Ngũ hành

Phật giáo nguyên thủy cũng như triết học phương Tây đều nhắc tới Phong và Thủy. Là 2 nguyên tố trong Tứ Đại (hay Bốn nguyên tố) gồm Đất – Nước – Lửa – Gió. Tứ Đại này là bốn nguyên tố phổ quát trong vũ trụ, gắn liền với Trái Đất mà chúng ta sinh sống. Mỗi nguyên tố được tạo thành bởi sự tương quan và sự lệ thuộc giữa các nguyên tố khác. Nếu chỉ đứng một mình, nó sẽ không tồn tại được. Mối quan hệ này khá giống với học thuyết Ngũ hành tương sinh – tương khắc của người Trung Hoa.

Ngũ Hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, Tứ Đại Đất – Nước – Lửa – Gió đều là những nguyên tố tự nhiên hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta dường như không mảy may tới chúng. Có phải vì chúng ta cho nó là “tự nhiên”, là hiển nhiên nên không đáng lưu tâm?

Bạn đã vận dụng phong thủy đúng cách?

Vận dụng

Rất nhiều người sử dụng những vật phẩm phong thủy hay đơn giản là những món đồ có màu sắc. Để bổ khuyết cho bản thân. Ví như mệnh của bạn thiếu Thủy, bạn sẽ mặc những bộ quần áo màu xanh dương. Đeo vòng tay có gắn đá xanh hay “chọn bạn mà chơi”?

Bạn có biết bộ quần áo bạn mặc được làm từ vải, mà vải là Mộc. Theo Ngũ Hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Vậy là bạn dùng Mộc nhiều hơn thay vì là Thủy? Viên đá xanh mà bạn đang đeo thuộc Thổ. Theo Ngũ Hành tương khắc, Thổ khắc Thủy. Viên đá bạn đeo sẽ đạt hiệu quả tới bao nhiêu?

Theo Đạo gia tuyên giảng, vạn sự vạn vật trong vũ trụ, kể cả thân thể người đều được cấu tạo bởi Ngũ Hành. Một người khi giáng sinh sẽ có năm, tháng, ngày, giờ sinh, gọi là Bát tự (8 chữ). Mà Bát tự mỗi người lại ẩn chứa Ngũ Hành bên trong.

Phương thức phổ biến ngày nay là xem năm sinh và từ đó kết luận bản thân thuộc mệnh gì. Tuy nhiên, năm sinh chỉ là 2 chữ trong 8 chữ của Bát tự. Nó không thể nào thể hiện đầy đủ Ngũ hành của bản thân. Bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông cũng chứa đựng Ngũ Hành. Khi bạn sinh vào một trong bốn mùa, hành ứng với mùa đó cũng sẽ chi phối bạn. Do đó người bạn mà bạn chọn để chơi liệu có chính xác hay không?

Tham khảo thêm bài viết Vận dụng phong thủy để chiêu tài tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời