8 điều cần biết khi tìm hiểu phong thủy học

Muốn tự xem phong thủy cho mình, trước tiên chúng ta phải biết về phong thủy cơ bản đã. Dưới đây là 8 điều cần biết trước khi tìm hiểu phong thủy học.

8 điều cần biết khi tìm hiểu phong thủy học

8 điều cần biết khi tìm hiểu phong thủy học

Chu dịch, Âm Dương Ngũ hành và Lục hào Bát quái

Kiến thức phong thủy rất bao la. Và phong thủy cơ bản có rất nhiều trường phái khác nhau. Vì vậy, để hiểu sâu sắc về phong thủy cần rất nhiều thời gian học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi và trải nghiệm.

Tuy nhiên, nếu muốn biết phong thủy cơ bản, người học cũng có thể “đi tắt” bằng cách tìm hiểu 1 số kiến thức nền để “làm vốn”. Đầu tiên là kiến thức về Chu dịch, Âm Dương Ngũ hành và Lục hào Bát quái.

Tài vị

Biết phong thủy cơ bản phải hiểu rõ về tài vị. Vị trí của tài vị nhất định không được ở dưới tủ quần áo hoặc giá sách. Cũng không nên để đồ vật nặng lên trên hay có vật gì cản trở. Tài vị càng tối kỵ những đồ vật đối xung hoặc góc cạnh, góc nhọn.

Mối quan hệ của phong thủy và Bát tự

Phong thủy và Bát tự có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Thế nhưng hiện tại không nhiều người nắm được và coi trọng việc này. Chúng ta có thể lấy ví dụ:

Người tuổi Thìn ứng với hướng bắc. Nếu hình thế cục diện phía bắc không tốt thì vận thế và tài vận của người đó chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tham khảo thêm bài viết 8 điều cần biết khi tìm hiểu phong thủy học (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời