8 điều cần biết khi tìm hiểu phong thủy học (3)

Muốn tự xem phong thủy cho mình, trước tiên chúng ta phải biết về phong thủy cơ bản đã. Dưới đây là 8 điều cần biết trước khi tìm hiểu phong thủy học.

8 điều cần biết khi tìm hiểu phong thủy học

8 điều cần biết khi tìm hiểu phong thủy học

Kiến thức phong thủy cổ xưa

Có thể nói, thuật phong thủy được hình thành từ rất xa xưa. Gần như tồn tại cùng với sự ra đời của loài người. Nguyên lý cơ bản của phong thủy thì vẫn thế nhưng áp dụng phong thủy vào thực tiễn mỗi thời mỗi khác. Do quá trình thay đổi về thiên nhiên, môi trường và sự văn minh dần lên của thời đại.

Phong thủy hiện đại khác so với phong thủy cổ xưa. Tuy nhiên, muốn áp dụng được phong thủy hiện đại , thì phải tìm hiểu nguồn gốc của phong thủy cổ xưa. Giống như muốn xây nhà thì phải xây từ móng lên.

Huyền không phi tinh, phong thủy Bát trạch và phong thủy Âm Dương

Khi xét về phong thủy, nhất định không thể bỏ qua Huyền không phi tinh. Bởi bất cứ hiện tương phong thủy nào cũng đều có mối liên hệ đặc biệt với Huyền không phi tinh. Phải áp dụng phái này mới có thể giải thích được.

Bên cạnh đó cũng cần phải kết hợp với phong thủy Bát trạch và phong thủy Âm Dương. Vậy nên, để hiểu rõ được phong thủy, nhất định phải có nền tảng kiến thức vững chắc về 3 vấn đề vừa nêu.

Phong thủy học không hề dễ dàng. Tuy nhiên, để học phong thủy cơ bản, bạn có thể tìm hiểu 8 kiến thức nền dã đề cập ở trên. Sau khi nắm bắt được những kiến thức đó rồi, việc tiếp tục đào sâu vào lĩnh vực này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm bài viết Núi Ngũ hành trong phong thủy học tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời