7 điều kiện tiên quyết để có trạch vận đại cát

Trạch ốc cát hung là dựa vào phong thủy nhà ở tốt xấu. Gia trạch cát có thể vượng vận, bổ sung khiếm khuyết trong bát tự, xua đuổi vận khí xấu. Nhưng gia trạch hung thì nhà ở tăm tối, vận trình lụn bại. Vậy, những điều kiện để có trạch vận đại cát, phong thủy nhà ở tốt là gì?

7 điều kiện tiên quyết để có trạch vận đại cát

7 điều kiện tiên quyết để có trạch vận đại cát

Phía trước thoáng rộng

Tiền cảnh rộng lớn thì tiền đồ mới khả quan. Nếu phía trước có chướng ngại thì tất thu bại khí, dù có trường hợp ngoại lệ là “thu ngược phong phản”, bị chắn trước nhà nhưng khí ngược lại chuyển vượng nhưng vẫn không nên, vì có tác dụng phụ.

Minh đường rộng rãi

Minh đường nhỏ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới bố cục phong thủy nhà ở. Minh đường hẹp hòi, chật chội, tối ám thì chỉ nhìn thấy cái trước mắt, khuyết thiếu tầm nhìn xa, dễ dàng thất bại. Vì thế, minh đường phải rộng rãi, sáng sủa, đón khí thì mới cát lợi.

Tránh chư sát

Phòng khách phải tránh thế thiên trảm, lộ hướng, tiêm sừng tức là tránh đường chính, vật nhọn, cột điện đối diện với cửa chính. Như vậy thì đảm bảo trạch vận thuận, không phát sinh tai họa ngoài ý muốn.

Ánh mắt trời soi chiếu

Nhà mà nơi nơi đều có ánh sáng sung túc tất nảy sinh vượng khí, ngược lại, nếu tối ám thì âm khí nặng nề, trạch vận suy bại, việc gì cũng không thuận.

Tham khảo thêm bài viết 7 điều kiện tiên quyết để có trạch vận đại cát (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời